fbpx

“วิษณุ” ชี้ ปมโฮปเวลล์ ยังพูดได้ไม่เต็มปากว่าไม่เสียค่าโง่

ทำเนียบรัฐบาล 19 มี.ค.- “วิษณุ” ชี้ ปมโฮปเวลล์ ยังพูดได้ไม่เต็มปากว่าไม่เสียค่าโง่ แต่ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ไม่ขัดหากคมนาคมจะมาปรึกษาขั้นตอนจากนี้


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงขั้นตอนกรณีโฮปเวลล์ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับมติที่ประชุมใหญ่ตุลาการศาลปกครองสูงสุดเรื่องปัญหาเกี่ยวกับการนับระยะเวลาการฟ้องคดีปกครองขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้ไม่มีอะไรที่จะต้องทำ เพราะคนที่จะทำคงเป็นฝ่ายอื่น ไม่ใช่รัฐบาล เมื่อถามว่า เราสามารถบอกได้หรือไม่ว่า ไม่เสียค่าโง่แล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า คงบอกไม่ได้ขนาดนั้น เพราะยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร เมื่อถามว่า ถือเป็นสัญญาณบวกหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวยอมรับว่า ครับ

เมื่อถามว่า จะจบภายในรัฐบาลนี้หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะอยู่ที่คู่กรณีด้วย เมื่อถามว่าหน่วยงานใดที่จะมาพิจารณาต่อไป นายวิษณุ กล่าวว่ากระทรวงคมนาคม เพราะเป็นเจ้าของเรื่องและจะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งก็เป็นมาตั้งแต่ต้น แต่ถ้ากระทรวงคมนาคมต้องการความคิดเห็นจากหลายฝ่าย ก็ค่อยมาระดมความคิดเห็นกัน


เมื่อถามว่า กระทรวงคมนาคม อาจจะมาปรึกษาด้วยได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็แล้วแต่เขา แต่ว่าที่ผ่านมายังไม่มีมาปรึกษาตน เมื่อถามย้ำว่า ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีใช่ไหม นายวิษณุกล่าวว่า “มันก็ดีๆ ร้ายๆ ไปเรื่อย ไม่เป็นไร แต่อย่างน้อยขนาดนี้ถือว่าดี”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก