fbpx

“บิ๊กป้อม” โชว์ปราศรัยครั้งแรก หยอดคำหวานไม่ทิ้งคนใต้

นครศรีธรรมราช 5 มี.ค. – “บิ๊กป้อม” โชว์ปราศรัยครั้งแรก หยอดคำหวานรักคนชะอวด ลั่น พปชร. รักใคร่กัน ใจถึงพึ่งได้ ไม่ทิ้งคนใต้


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค รวมถึง ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ รวมกว่า 30 คน อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายรงค์ บุญสวยขวัญ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร ลงพื้นที่ตลาดควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมปราศรัยขอคะแนนให้กับนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 นครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยบอกว่า วันนี้ไม่ได้มาปราศรัยแข่งกับใคร แต่มาเพื่อที่จะบอกความจริงว่า “ผมรักคนชะอวดครับ” และในชีวิตไม่เคยขึ้นเวทีปราศรัยมาก่อน ไม่เคยคิดเล่นการเมือง แต่ 2 ปีนี้ได้มาเป็นหัวหน้าพรรค และมาขึ้นเวทีนี้เป็นครั้งแรกที่ อ.ชะอวด ซึ่ง จ.นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดที่สำคัญของภาคใต้ และมีประชาชนมากเป็นอันดับ 2 รัฐบาลเล็งเห็นว่า ภาคใต้มีความเจริญรุ่งเรืองอย่างไร และจะทำทุกอย่างเพื่อให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีและมีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น รัฐบาลทำทุกเรื่อง ทั้งปาล์มน้ำมัน ยางพารา และที่ดิน จึงขอฝากไว้กับชาวอำเภอชะอวดว่า พรรคพลังประชารัฐของเรารวมตัวกัน แม้จะเป็นเวลาสั้น แต่ก็รักใคร่กัน และมีความรักใคร่ต่อประชาชน ทำงานเพื่อประชาชน พี่น้องชาวใต้ โดยเฉพาะชาวอำเภอชะอวด และขอฝากนายอาญาสิทธิ์ไว้ด้วยหนึ่งคน ซึ่งเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช จะได้ผู้สมัครที่มีความสมบูรณ์ และมีความรอบรู้ที่จะทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดี โดยเฉพาะชาวอำเภอชะอวด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร กำลังปราศรัย มีชาวบ้านตะโกนแทรกขึ้นมาว่า “ใจถึง พึ่งได้” ทำให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวรับลูกทันทีว่า “ใช่ ใจถึง พึ่งได้ และพรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ครับ ถึงแม้เราจะเป็นรัฐบาลเพียง 2 ปี แต่ระยะเวลา 2 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประชาชาติและและประชาชนเจริญรุ่งเรืองและมีความผาสุก และขอฝากชาวใต้ทุกคน พปชร.จะไม่ทอดทิ้งชาวใต้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร เดินทางมาเวทีปราศรัยใหญ่ด้วยรถตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง ส-9946 กรุงเทพมหานคร ซึ่งดึงดูดความสนใจประชาชนเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ ส.ส.สลับกันขึ้นปราศรัย โดย น.ส.ปารีณา ขอคะแนนเสียง “ให้ลุงตู่ ลุงป้อม ดูแลทุกท่าน ดิฉันขอรับรองว่าจะติดใจ”


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ขึ้นกล่าวปราศรัย ระบุว่า วันนี้มาพร้อมพี่น้องพรรคพลังประชารัฐ มาขอโอกาสให้กับนายอาญาสิทธิ์ ซึ่งเป็นตัวแทนที่ได้รับการสรรหาจากกรรมการพรรค เลือดนักสู้อย่างนายสิระ เลือดนักสู้อย่างนายอาญาสิทธิ์ จะต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง การละเมิดสถาบัน และพื้นที่ เพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่ภาคใต้มาหลายจังหวัด ไม่เห็นมีอะไรได้รับการพัฒนา วันนี้ขอทุกคนเลือกนายอาญาสิทธิ์ เพื่อมาร่วมพัฒนา

นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นปราศรัย หยอดคำหวานเป็นภาษาใต้ว่า “รักคนนครศรีธรรมราช รักจังฮู้” ขณะที่ชาวนครศรีธรรมราชที่มาฟังปราศรัย ตะโกนชมนายอนุชาว่า “หล่อจัง” ทำให้นายอนุชาเขิน และตอบกลับมา “หล่อแล้วจะมีใครให้เป็นลูกเขยบ้างไหม” โดยบอกว่า เป็นคนหนึ่งที่รักประชาธิปไตย แต่ผมไม่เคยออกมาเรียกร้องอะไรบนท้องถนนแม้แต่ครั้งเดียว เพราะหากรักประชาธิปไตย ต้องไม่นำมาอ้างแล้วนำประชาชนลงบนถนน ต้องปล่อยให้ประชาธิปไตยครบ 4 ปี แล้วให้ประชาชนเลือกตั้งเอง และตลอดเวลาที่โดนตัดสิทธิ ตนไม่เคยออกมาเรียกร้องบนถนน อีกทั้งตนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ต้องการเห็นคนไทยต้องไปเลือดนองบนท้องถนน

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส เชื่อว่า พี่น้องชาวอำเภอชะอวด ชาวหัวใจนักเลง ต่างเชื่อเหมือนตนว่า วันที่ 7 มีนาคมนี้ หวยจะออกหมายเลข 4 คือ นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ พร้อมยกนโยบาย “ต้องกล้าเปลี่ยน” ของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา มาเชิญชวนชาวอำเภอชะอวดให้กล้าเปลี่ยน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล