fbpx

“บิ๊กป้อม” โชว์ปราศรัยครั้งแรก หยอดคำหวานไม่ทิ้งคนใต้

นครศรีธรรมราช 5 มี.ค. – “บิ๊กป้อม” โชว์ปราศรัยครั้งแรก หยอดคำหวานรักคนชะอวด ลั่น พปชร. รักใคร่กัน ใจถึงพึ่งได้ ไม่ทิ้งคนใต้


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค รวมถึง ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ รวมกว่า 30 คน อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายรงค์ บุญสวยขวัญ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร ลงพื้นที่ตลาดควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมปราศรัยขอคะแนนให้กับนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 นครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยบอกว่า วันนี้ไม่ได้มาปราศรัยแข่งกับใคร แต่มาเพื่อที่จะบอกความจริงว่า “ผมรักคนชะอวดครับ” และในชีวิตไม่เคยขึ้นเวทีปราศรัยมาก่อน ไม่เคยคิดเล่นการเมือง แต่ 2 ปีนี้ได้มาเป็นหัวหน้าพรรค และมาขึ้นเวทีนี้เป็นครั้งแรกที่ อ.ชะอวด ซึ่ง จ.นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดที่สำคัญของภาคใต้ และมีประชาชนมากเป็นอันดับ 2 รัฐบาลเล็งเห็นว่า ภาคใต้มีความเจริญรุ่งเรืองอย่างไร และจะทำทุกอย่างเพื่อให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีและมีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น รัฐบาลทำทุกเรื่อง ทั้งปาล์มน้ำมัน ยางพารา และที่ดิน จึงขอฝากไว้กับชาวอำเภอชะอวดว่า พรรคพลังประชารัฐของเรารวมตัวกัน แม้จะเป็นเวลาสั้น แต่ก็รักใคร่กัน และมีความรักใคร่ต่อประชาชน ทำงานเพื่อประชาชน พี่น้องชาวใต้ โดยเฉพาะชาวอำเภอชะอวด และขอฝากนายอาญาสิทธิ์ไว้ด้วยหนึ่งคน ซึ่งเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช จะได้ผู้สมัครที่มีความสมบูรณ์ และมีความรอบรู้ที่จะทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดี โดยเฉพาะชาวอำเภอชะอวด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร กำลังปราศรัย มีชาวบ้านตะโกนแทรกขึ้นมาว่า “ใจถึง พึ่งได้” ทำให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวรับลูกทันทีว่า “ใช่ ใจถึง พึ่งได้ และพรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ครับ ถึงแม้เราจะเป็นรัฐบาลเพียง 2 ปี แต่ระยะเวลา 2 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประชาชาติและและประชาชนเจริญรุ่งเรืองและมีความผาสุก และขอฝากชาวใต้ทุกคน พปชร.จะไม่ทอดทิ้งชาวใต้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร เดินทางมาเวทีปราศรัยใหญ่ด้วยรถตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง ส-9946 กรุงเทพมหานคร ซึ่งดึงดูดความสนใจประชาชนเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ ส.ส.สลับกันขึ้นปราศรัย โดย น.ส.ปารีณา ขอคะแนนเสียง “ให้ลุงตู่ ลุงป้อม ดูแลทุกท่าน ดิฉันขอรับรองว่าจะติดใจ”


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ขึ้นกล่าวปราศรัย ระบุว่า วันนี้มาพร้อมพี่น้องพรรคพลังประชารัฐ มาขอโอกาสให้กับนายอาญาสิทธิ์ ซึ่งเป็นตัวแทนที่ได้รับการสรรหาจากกรรมการพรรค เลือดนักสู้อย่างนายสิระ เลือดนักสู้อย่างนายอาญาสิทธิ์ จะต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง การละเมิดสถาบัน และพื้นที่ เพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่ภาคใต้มาหลายจังหวัด ไม่เห็นมีอะไรได้รับการพัฒนา วันนี้ขอทุกคนเลือกนายอาญาสิทธิ์ เพื่อมาร่วมพัฒนา

นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นปราศรัย หยอดคำหวานเป็นภาษาใต้ว่า “รักคนนครศรีธรรมราช รักจังฮู้” ขณะที่ชาวนครศรีธรรมราชที่มาฟังปราศรัย ตะโกนชมนายอนุชาว่า “หล่อจัง” ทำให้นายอนุชาเขิน และตอบกลับมา “หล่อแล้วจะมีใครให้เป็นลูกเขยบ้างไหม” โดยบอกว่า เป็นคนหนึ่งที่รักประชาธิปไตย แต่ผมไม่เคยออกมาเรียกร้องอะไรบนท้องถนนแม้แต่ครั้งเดียว เพราะหากรักประชาธิปไตย ต้องไม่นำมาอ้างแล้วนำประชาชนลงบนถนน ต้องปล่อยให้ประชาธิปไตยครบ 4 ปี แล้วให้ประชาชนเลือกตั้งเอง และตลอดเวลาที่โดนตัดสิทธิ ตนไม่เคยออกมาเรียกร้องบนถนน อีกทั้งตนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ต้องการเห็นคนไทยต้องไปเลือดนองบนท้องถนน

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส เชื่อว่า พี่น้องชาวอำเภอชะอวด ชาวหัวใจนักเลง ต่างเชื่อเหมือนตนว่า วันที่ 7 มีนาคมนี้ หวยจะออกหมายเลข 4 คือ นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ พร้อมยกนโยบาย “ต้องกล้าเปลี่ยน” ของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา มาเชิญชวนชาวอำเภอชะอวดให้กล้าเปลี่ยน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ