fbpx

พปชร. รอศาล รธน. ชี้ขาดคุณ “พุทธิพงษ์”

พรรคพลังประชารัฐ 2 มี.ค.-พปชร. รอศาล รธน. ชี้ขาดคุณสมบัติ ส.ส. “พุทธิพงษ์” ก่อนปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ในฐานะคณะกรรมการบริหารพรรค เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ถึงการเตรียมปรับโครงสร้าง กก.บห.พรรค ว่าวันนี้ที่ประชุมยังไม่มีการพูดคุยเรื่องการปรับโครงสร้าง โดยมอบให้นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคฝ่ายกฎหมายไปศึกษารายเอียดเนื่องจากนายไพบูลย์ ได้ไปยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องคุณสมบัติของ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ว่า ยังเป็น ส.ส.อยู่หรือไม่ ซึ่งล่าสุด กกต.ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วอยู่ที่ว่าศาลจะวินิจฉัยมีคำสั่งอย่างไร ส่วนการปรับโครงสร้าง จะเสร็จก่อนปรับ ครม.หรือไม่นั้น นายอิทธิพล กล่าวว่า เราแยกเวลากัน แต่คิดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมีนาคมนี้


นายอิทธิพล กล่าวว่า ส่วนการปรับ ครม.มีการพูดคุยกัน แต่ไม่ได้พูดถึงตัวบุคคล แต่พูดถึงหลักการที่จะมอบอำนาจให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ในการเสนอชื่อให้นายกฯ ซึ่งในที่ประชุม พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณ กก.บห.ทุกคนที่ไว้วางใจมอบอำนาจให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้