fbpx

“องอาจ” ยืนยัน ส.ส.ปชป. เข้าร่วมประชุมรัฐสภาแน่นอน

กรุงเทพฯ 12 ส.ค. – “องอาจ” ยืนยัน ส.ส. ประชาธิปัตย์ เข้าร่วมประชุมรัฐสภา 15 ส.ค.นี้ แน่นอน ย้ำไม่ร่วมทำสภาล่มตามความพยายามของบางฝ่าย


นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันจันทร์ที่ 15 ส.ค. นี้ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เราจะไปประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณากฎหมายเลือกตั้งที่ยังค้างอยู่ตามที่ประธานรัฐสภา นายชวน หลีกภัย มีหนังสือเชิญประชุม

พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้กำชับอะไรกับ ส.ส. เป็นพิเศษ เพราะที่ประชุม ส.ส. ของพรรค เคยมีมติชัดเจนไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า ส.ส. ของพรรคจะเข้าประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณากฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. ถึงแม้จะมีความพยายามจากบางฝ่ายบางคนบางพรรคต้องการทำให้สภาล่ม เพื่อให้กฎหมายตกไป เพราะพิจารณาเสร็จไม่ทันภายใน 180 วันที่จะครบกำหนดในวันที่ 15 ส.ค.นี้ก็ตาม พรรคประชาธิปัตย์ไม่ขอเข้าร่วมสังฆกรรมทำให้สภาล่มตามความต้องการของใครคนใดคนหนึ่ง หรือพรรคใดพรรคหนึ่ง


พรรคประชาธิปัตย์ เรายึดมั่นในระบบรัฐสภา และเชื่อมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ด้วยเหตุนี้ ส.ส. ของพรรค จึงเข้าร่วมประชุมรัฐสภาในวันที่ 15 ส.ค.นี้ ตามภาระหน้าที่ของเราที่ได้รับมอบหมายจากประชาชนเต็มกำลังความสามารถอย่างแน่นอน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งหาเหตุจูงใจกราดยิง พบลูกชายไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะเพื่อนล้อ

เร่งหาเหตุจูงใจกราดยิงหนองบัวลำภู พบข้อมูลลูกชายเป็นลูกติดภรรยา ไม่ได้ไปโรงเรียนมาแล้ว 1 เดือน เพราะถูกเพื่อนล้อ

ผู้ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กฆ่าตัวตายพร้อมลูกเมีย

อดีต ตร. ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู จบชีวิตตัวเองพร้อมลูกเมียแล้ว ขณะที่ โฆษก ตร.วอนหยุดแชร์ภาพ-คลิปผู้เสียชีวิต

เร่งล่าชายคลั่ง! กราดยิงเด็กเล็ก ตาย-เจ็บ จำนวนมาก

เร่งไล่ล่า อดีต ตร. ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นเสียชีวิต 27 ราย ขับรถหลบหนี ยิงชาวบ้านริมถนนด้วย

กสม.ประณามเหตุกราดยิง แนะเร่งเยียวยา-ฟื้นฟูจิตใจ

กสม.ออกแถลงการณ์ประณามเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู ชี้ ละเมิดสิทธิร้ายแรง-ไร้มนุษยธรรม แนะรัฐเร่งเยียวยา ฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็ว

ข่าวแนะนำ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี และองคมนตรี ไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุกราดยิงในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู

นายกฯ ขอส่วนราชการลดธงครึ่งเสา 1 วัน ไว้อาลัยเหตุกราดยิง

กรุงเทพฯ 6 ต.ค. – นายกฯ ขอให้ทุกส่วนราชการทั่วประเทศ ลดธงครึ่งเสา 1 วัน เป็นกรณีพิเศษ เพื่อแสดงความอาลัยต่อเหตุการณ์ที่ จ.หนองบัวลำภู นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ต่อกรณีเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ จ.หนองบัวลำภู ก่อให้เกิดความเสียใจแก่คนไทยทั้งประเทศนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ทุกส่วนราชการทั่วประเทศลดธงครึ่งเสา ในวันพรุ่งนี้ (7 ตุลาคม 2565) เป็นกรณีพิเศษ 1 วัน เพื่อแสดงความอาลัยต่อเหตุการณ์ที่ จ.หนองบัวลำภู นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และขอให้คนไทยทุกคนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ร่วมผ่านช่วงเวลาแห่งความสูญเสียที่โหดร้ายนี้ไปด้วยกัน. – สำนักข่าวไทย

ผบ.ตร. คาดปมเหตุกราดยิงมาจากความเครียด-หลอนยา

ผบ.ตร. คาดปมเหตุอดีต ตร. กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู มาจากอาการหลอนยา และความเครียดต้องไปขึ้นศาลคดียาเสพติด ส่วนอาวุธก่อเหตุ เป็นปืนพกขนาด 9 มม.

เปิดไทม์ไลน์อดีต ตร.คลั่ง กราดยิง ตายแล้ว 38 ราย

เปิดไทม์ไลน์เหตุสะเทือนขวัญ อดีตตำรวจกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 38 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กเล็กกว่า 20 คน