“ชัยวุฒิ” ปัดตอบความรู้สึกหลังแจงปมจริยธรรมร้ายแรง

รัฐสภา 22ก.ค.- “ชัยวุฒิ” รูดซิปปาก ปัดตอบความรู้สึกหลังแจงปมจริยธรรมร้ายแรง ขอพูดทีเดียวหลังโหวตเสร็จ ไม่รู้สูตรปรับ ครม. ดีอีเอสโดนด้วย ชี้เป็นอำนาจนายกฯ


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ว่าหนักใจหรือไม่ต่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านครั้งนี้ เพราะถูกกล่าวหาถึงประเด็นจริยธรรมร้ายแรง โดยระบุเพียงว่า รอให้โหวตเสร็จก่อนแล้วจะให้สัมภาษณ์ เพราะเดี๋ยวจะมีประเด็น

เมื่อถามว่าประเด็นการอภิปรายตัวรัฐมนตรีเองดุเดือด นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่เห็นมีอะไรเลย ไว้ขอกลับบ้านและโหวตเสร็จจะให้สัมภาษณ์ เมื่อถามต่อว่ากังวลใจหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่รู้


ผู้สื่อข่าวถามว่าเชื่อมั่นในเสียงโหวตของรัฐบาลหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า อันนี้ตนไม่ทราบ ทั้งนี้ไม่ได้มีการพูดคุยกับนายกฯ หลังชี้แจงเสร็จว่านายกฯ พอใจมากน้อยแค่ไหน และไม่ได้ประเมินคำตอบของตัวเอง เพราะประเมินไม่ได้ ตนไม่เคยประเมิน ขอให้สื่อประเมินให้หน่อย เมื่อถามว่าเต็ม 10 ให้เท่าไหร่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แล้วแต่

เมื่อถามถึงข่าวมีสูตรปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ออกมา มีตำแหน่งรัฐมนตรีดีอีเอสด้วย นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ ก่อนนายชัยวุฒิ ถามสื่อกลับว่า ทำไมนักข่าวถึงรู้ว่าจะปรับ ครม. ตนยังไม่รู้เลย ใครเป็นคนให้ข่าว ส่วนเชื่อหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะการปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ท่าทีของนายชัยวุฒิ ได้เลี่ยงที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน จนกระทั่งช่วงค่ำ ก่อนที่ผู้นำฝ่ายค้านจะอภิปรายสรุป นายชัยวุฒิ ได้เดินลงจากประชุม สะพายกระเป๋ามาเพียงลำพัง ไร้ผู้ติดตาม โดยมีสีหน้าเรียบเฉย เมื่อเจอสื่อ ถึงกับพูดว่า “นึกว่าสื่อกลับไปกันหมดแล้ว” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61