“หมอทวีศิลป์” รวย 43 ล้าน

ป.ป.ช. 22 ก.ค.-ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สิน “หมอทวีศิลป์” รวย 43 ล้าน บ้าน 2 หลัง แจ้งทรัพย์สินอื่น 5 รายการ แต่จำวันได้มา-ราคาไม่ได้

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข กรณีเข้ารับตำแหน่งคณะกรรมการธนาคารออมสิน เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 พร้อมคู่สมรส พญ.วิไลรัตน์ วิษณุโยธิน แพทย์เฉพาะทางกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลวิชัยยุทธ และบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ โดย นพ.ทวีศิลป์ พร้อมด้วย พญ.วิไลรัตน์ วิษณุโยธิน คู่สมรส และบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แจ้งว่า มีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 43,148,604 บาท แบ่งเป็นทรัพย์สินของ นพ.ทวีศิลป์ 36,019,775 บาท ส่วนใหญ่เป็นโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 27,000,000 บาท เป็นบ้านเดี่ยว 1 หลังที่ อ.ปากเกร็ด มูลค่า 15,000,000 บาท เป็นที่อยู่ปัจจุบัน และห้องชุดย่านสามเสน มูลค่า 12,000,000 บาท ที่ดิน 4,000,000 บาท ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สิทธิและสัมปทาน 2,153,143 บาท ยานพาหนะ 1,110,000 บาท เงินลงทุน 844,542 บาท   


ส่วนทรัพย์สินของคู่สมรส 7,022,963 บาท ส่วนใหญ่เป็น เงินลงทุน 5,195,160 บาท เงินฝาก 834,041 บาท และทรัพย์สินของบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ 105.864 บาท ส่วนใหญ่เป็นเงินฝาก นอกจากนั้น ยังแจ้งว่ามีหนี้สินทั้งสิ้น 1,534,600 บาท เป็นเงินกู้จากธนาคารและสถาบันการเงินอื่นในส่วนของ นพ.ทวีศิลป์

ขณะที่ทรัพย์สินอื่นของ นพ.ทวีศิลป์ และคู่สมรส แจ้งไว้รวม 5 รายการ ประกอบด้วย อัญมณี เครื่องประดับ นาฬิกาสุภาพบุรุษและสุภาพตรี พระเครื่อง พระพุทธรูป โดยระบุว่า จำวันที่ได้มาไม่ได้และไม่ทราบมูลค่า นอกจากนั้น นพ.ทวีศิลป์ ยังแจ้งว่ามีรายได้ต่อปี 1,918,100 บาท ประกอบด้วย เงินเดือน 921,600 บาท ค่าตอบแทนประจำตำแหน่งและค่าวิชาชีพ 348,000 บาท ค่าเบี้ยประชุม 194,900 บาท ค่าเช่าบ้าน 72,000 บาท เงินค่ารถประจำตำแหน่ง 381,600 บาท โดยมีค่าใช้จ่ายต่อปี 1,496,084 บาท เช่น ค่าอุปโภคบริโภค ค่าผ่อนที่อยู่อาศัย ค่าเบี้ยประกัน ค่าแม่บ้าน ค่าซ่อมแซมบ้าน ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ค่าเล่าเรียน ค่าอุปการะบิดามารดา ค่าท่องเที่ยว และเงินบริจาค


ส่วนคู่สมรสแจ้งว่ามีรายได้ต่อปี 1,439,546 บาท ประกอบด้วยค่าตอบแทนประจำตำแหน่งและค่าวิชาชีพ 948,030 บาท ค่าเบี้ยประชุม 292,150 บาท เงินปันผล 199,365 บาท โดยมีค่าใช้จ่ายต่อปี 998,554 บาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป