“จุติ” เชื่อพระเจ้ากำหนดมาแล้ว ไม่หนักใจ มั่นใจเสียงโหวตพอ

รัฐสภา 21 ก.ค.- “จุติ” เชื่อพระเจ้ากำหนดมาแล้ว มั่นใจเสียงโหวตพอ เผยไม่ได้ดูเฟซบุ๊กกลุ่ม 16 โพสต์มติคว่ำโหวต 2 รมต. บอกอยู่การเมืองมานาน เห็นอะไรมาเยอะ ปลง ไม่หวั่นถูกลอยแพ ชีวิตทุกคนเจออะไรก็ต้องรับได้ทั้งหมด


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีที่กลุ่ม 16 โพสต์เฟซบุ๊กว่าจะไม่ลงมติให้นายจุติ ว่า ตนไม่ได้ดู และไม่ขอพูดอะไรสุดท้ายหากไปต่อไม่ได้ขอให้รอถึงวันลงมติก่อน แล้วค่อยมาถามตน แต่ขณะนี้ยังมั่นใจว่าจะได้รับคะแนนเสียงพอ

ทั้งนี้ ตนได้กินข้าวกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคและนายเฉลิมชัย ศรีอ่อนเลขาธิการพรรค เมื่อวันอภิปรายไม่วางใจวันแรก นายเฉลิมชัยยังให้กำลังใจบอกว่า “พี่สู้ๆนะ” และมั่นใจว่าคะแนนโหวตของพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะทำงานด้วยกันเป็นทีม ทำงานด้วยกันไม่เคยมีปัญหากับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเลย จึงมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์เข้าใจ และระบบของเราก็น่าจะมั่นคง


เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่จะถูกลอยแพ นายจุติกล่าวว่า ชีวิตทุกคน อะไรก็ต้องรับได้หมด
เมื่อถามย้ำว่า มี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ บางคนยืนยันจะใช้เอกสิทธิ์ไม่ลงมติให้ นายจุติ กล่าวว่า อาจเป็นดุลยพินิจส่วนตัวของ ส.ส.ทุกคน ไม่บังอาจไปบังคับใครได้ ซึ่งเป็นการตรวจสอบของสภา ตนเป็นรัฐมนตรีก็ต้องให้ตรวจสอบ และรอฟังผลในวันเสาร์ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพระเจ้า พระเจ้ากำหนดไว้ล่วงหน้าแล้ว ยืนยันไม่หนักใจ

ส่วนที่มีข่าวว่ากลุ่มพรรคเล็กบางส่วนเข้าหานั้น นายจุติยืนยันไม่ได้พูดคุยกับใคร วันนี้อยู่ที่ห้องทำงานชั้น 3 ทั้งวัน เพื่อรอชี้แจงหากมีการพาดพิง ย้ำตนอยู่การเมืองมานาน เห็นมาเยอะ เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นไป

สำหรับกรณีที่มีการประเมินว่านายจุติตอบไม่ตรงคำถามนั้น นายจุติกล่าวว่า ที่เดินออกจากห้องประชุมในวันแรก เพราะต้องไปตรวจสอบข้อมูลว่ามีข้อมูลอะไรผิดไปจากข้อเท็จจริงบ้าง และพบว่ามีหลายส่วนที่ผิดไปจากข้อเท็จจริงมาก จึงได้นำข้อมูลที่ถูกต้องมาชี้แจงต่อสภา.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม