fbpx

BIG STORY : นายกฯ ขอทุกคนยึดหลักการ 3 ดี เพื่อชาติ

กรุงเทพฯ 19 ก.ค. – นายกฯ ขอสมาชิกทุกคนยึดหลักการ 3 ดี เพื่อชาติ ขณะที่รัฐมนตรีสาธารณสุขขอฝ่ายค้านอย่านำเรื่องการเมืองมาข้องเกี่ยวสาธารณสุข พร้อมมั่นใจควบคุมการใช้กัญชาให้ถูกวิธีได้


การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลวันแรก เริ่มต้นที่นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้นำฝ่ายค้าน ย้ำว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บริหารประเทศผิดพลาดล้มเหลว พร้อมเปรียบรัฐบาลเป็นผู้ป่วยกลุ่ม 608

นายกรัฐมนตรีขอฝ่ายค้านให้เกียรติกลุ่ม 608 เพราะเป็นประชาชนสูงอายุที่ต้องให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพ ยอมรับว่าไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ต้นเหตุความขัดแย้งของคนในชาติตลอด 10 กว่าปี พร้อมย้ำว่าไม่เคยพูดว่าจะอยู่ต่ออีก 2 ปี และขอให้ช่วยกันปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วยหลักการ 3 ดี


ขณะที่นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน พุ่งเป้าทั้งนายกรัฐมนตรี และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จัดทำนโยบายกัญชาโดยไม่สุจริตใจ นอกจากนี้นายสุทินยังอ้างถึงข่าวเครือชิโนไทยเดินหน้าธุรกิจกัญชงด้วย

ด้าน นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง จากพรรคก้าวไกล ได้เปิดคลิปการหาเสียงของนายอนุทิน เรื่องพี้กัญชา พร้อมระบุว่า นายอนุทินจงใจสร้างสุญญากาศทางกฎหมาย ทั้งที่แค่ยกเลิกประกาศปลดกัญชาออกจากยาเสพติด แล้วรอจนกว่าจะมีกฎหมายควบคุม

จากนั้นนายอนุทินขอฝ่ายค้านอย่านำเรื่องสาธารณสุขมายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ยืนยันว่าเปิดกัญชาเสรี ไม่ขัดอนุสัญญาระหว่างประเทศ พร้อมมั่นใจว่ารัฐบาลควบคุมได้ ส่วนคลิปตอนหาเสียงที่ฝ่ายค้านนำมาเปิดเป็นการพูดติดตลก


ขณะที่ด้านนอกสภาฯ มีกลุ่มแนวร่วมราษฎร จัดกิจกรรมแคมปิ้งฟังสภาฯ ซึ่งผู้ชุมนุมแจ้งว่าจะมีการปักหลักพักค้างคืน โดยจะแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับนอนและใช้ทำกิจกรรมปราศรัย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพ ดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน