ไทยมีเฮ ! เลิกคิดราคาเดียวแหล่งท่องเที่ยวฮิต

ทำเนียบรัฐบาล  6 ก.ค. – รองโฆษกรัฐบาลเผย รัฐบาลหนุนโรงแรมรักษามาตรฐานราคาและบริการที่พักในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เตรียมคุยผู้ประกอบการปรับราคา เลิกคิดราคาเดียวคนไทย-ต่างชาติ  


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งกำกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบนโยบายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ในช่วงการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวชาติทยอยเดินทางเข้าประเทศไทยมากขึ้นต่อเนื่อง ให้กำหนดแนวทางร่วมกับผู้ประกอบการการดูแลเรื่องราคาที่พัก การบริการต่าง ๆ ให้อยู่ในมาตรฐาน โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมาตรฐานทั้งราคา บริการ มีผลต่อแบรนด์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศ

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมหารือผู้ประกอบการโรงแรมในจังหวัดต่าง ๆ รวมถึงสมาคมโรงแรมแห่งประเทศไทยเรื่องการกำหนดราคาที่พัก ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ทุกพื้นที่จัดรายการลดราคาลงมาก เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมถึงพื้นที่ท่องเที่ยวที่เดิมเน้นตลาดต่างชาติ เช่น แหล่งท่องเที่ยวอันดามัน ภูเก็ต กระบี่ พังงา หรือเกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน ใน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้นักท่องเที่ยวไทยท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวอันดามัน รวมถึง จ.สุราษฎร์ธานี อย่างต่อเนื่อง จะหารือเกี่ยวกับการกำหนดราคาแยกระหว่างราคาสำหรับต่างชาติและคนไทย ไม่คิดราคาเดียวเหมือนในอดีต


“เตรียมหารือผู้ประกอบการเพื่อให้ดันราคาสำหรับต่างชาติกลับไปที่ราคาเดิมก่อนเกิดโควิด-19 เพื่อรักษามาตรฐานทั้งเรื่องราคาและบริการสำหรับตลาดต่างชาติ ส่วนราคาสำหรับคนไทย ให้คงราคาที่เคยลดลงมาในช่วงโควิด-19 ไว้ เพื่อรักษาโมเมนตัมการเดินทางของคนในประเทศไว้ ทั้งนี้ จากที่รัฐบาลออกมาตรการสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนขยาย รวม 1.5 ล้านสิทธิ หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนจองห้องพักตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นมาถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (6 ก.ค.) มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิแล้วประมาณ 363,500 สิทธิ มีสิทธิห้องพักคงเหลือประมาณ 1,136,500 สิทธิ และสิทธิตั๋วเครื่องบินเหลือ 276,504 สิทธิ” น.ส.ไตรศุลี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว