fbpx

ไทยมีเฮ ! เลิกคิดราคาเดียวแหล่งท่องเที่ยวฮิต

ทำเนียบรัฐบาล  6 ก.ค. – รองโฆษกรัฐบาลเผย รัฐบาลหนุนโรงแรมรักษามาตรฐานราคาและบริการที่พักในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เตรียมคุยผู้ประกอบการปรับราคา เลิกคิดราคาเดียวคนไทย-ต่างชาติ  


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งกำกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบนโยบายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ในช่วงการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวชาติทยอยเดินทางเข้าประเทศไทยมากขึ้นต่อเนื่อง ให้กำหนดแนวทางร่วมกับผู้ประกอบการการดูแลเรื่องราคาที่พัก การบริการต่าง ๆ ให้อยู่ในมาตรฐาน โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะมาตรฐานทั้งราคา บริการ มีผลต่อแบรนด์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศ

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมหารือผู้ประกอบการโรงแรมในจังหวัดต่าง ๆ รวมถึงสมาคมโรงแรมแห่งประเทศไทยเรื่องการกำหนดราคาที่พัก ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ทุกพื้นที่จัดรายการลดราคาลงมาก เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมถึงพื้นที่ท่องเที่ยวที่เดิมเน้นตลาดต่างชาติ เช่น แหล่งท่องเที่ยวอันดามัน ภูเก็ต กระบี่ พังงา หรือเกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน ใน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้นักท่องเที่ยวไทยท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวอันดามัน รวมถึง จ.สุราษฎร์ธานี อย่างต่อเนื่อง จะหารือเกี่ยวกับการกำหนดราคาแยกระหว่างราคาสำหรับต่างชาติและคนไทย ไม่คิดราคาเดียวเหมือนในอดีต


“เตรียมหารือผู้ประกอบการเพื่อให้ดันราคาสำหรับต่างชาติกลับไปที่ราคาเดิมก่อนเกิดโควิด-19 เพื่อรักษามาตรฐานทั้งเรื่องราคาและบริการสำหรับตลาดต่างชาติ ส่วนราคาสำหรับคนไทย ให้คงราคาที่เคยลดลงมาในช่วงโควิด-19 ไว้ เพื่อรักษาโมเมนตัมการเดินทางของคนในประเทศไว้ ทั้งนี้ จากที่รัฐบาลออกมาตรการสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ส่วนขยาย รวม 1.5 ล้านสิทธิ หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนจองห้องพักตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นมาถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (6 ก.ค.) มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิแล้วประมาณ 363,500 สิทธิ มีสิทธิห้องพักคงเหลือประมาณ 1,136,500 สิทธิ และสิทธิตั๋วเครื่องบินเหลือ 276,504 สิทธิ” น.ส.ไตรศุลี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ