fbpx

ฝ้ายค้านมั่นใจหลักฐานซักฟอกแน่น

รัฐสภา 5 ก.ค. -ฝ่ายค้านคุยลับมีดทุกวัน เตรียมเชือดรัฐบาลในศึกซักฟอก มั่นใจหลักฐานแน่น ถึงจะเสียงแพ้ในสภา แต่มั่นใจเป็นการส่งไม้ต่อให้ ปชช.ตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งหน้า เตือน ส.ส.ที่อุ้ม “นายกฯ-พล.อ.ประวิตร” จะไม่ได้กลับเข้าสภา


นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวว่า พรรคก้าวไกลเตรียมลับมีดไว้ทุกวันเพื่อพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะเป็นการอภิปรายครั้งสุดท้ายของรัฐบาลนี้ และอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งบรรยากาศจะเป็นเหมือนการพิจารณาในศาล เพราะพรรคก้าวไกลพิจารณาพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดรัฐบาล

“แม้จะรู้ดีว่าเสียงของฝ่ายค้านในสภาจะแพ้ แต่จะเป็นการส่งไม้ต่อให้ประชาชนตัดสินในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ซึ่งข้อมูลครั้งนี้เป็นข้อมูลสำคัญที่สุดที่จะส่งต่อให้ประชาชน รวมถึง ส.ส.ที่อุ้มรัฐบาล เชื่อว่าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเช่นเดียวกัน และมั่นใจว่าจะมี ส.ส.จำนวนมากจะไม่ได้กลับเข้าสภาฯ ถ้ายังอุ้ม พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี” นายรังสิมันต์ กล่าว


นายรังสิมันต์ กล่าวว่า การอภิปรายทุกครั้งฝ่ายรัฐบาลบอกว่ารับมือฝ่ายค้านได้ เพราะเป็นข้อมูลเดิม แต่เมื่อเจอการอภิปรายของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะจากพรรคก้าวไกลเรื่องตั๋วช้างก็ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับหน้าสั่น ต้องเรียก ผบ.ตร.เข้ามาให้ข้อมูล ขณะเดียวกันสีหน้าของ พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่สู้ดี แม้กระทั่งการอภิปรายเรื่องค้ามนุษย์ รัฐบาลต้องใช้เวลาหลายวันรวบรวมข้อมูลเพื่อชี้แจง  

ด้านนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การอภิปรายครั้งนี้จะไม่ใช่เพียง 11 คน แต่จะมีรัฐมนตรีคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นการอภิปรายด้วย เพราะหากไม่มาช่วยชี้แจงหรือมาไม่ครบ เท่ากับปล่อยลอยแพนายกรัฐมนตรีให้ชี้แจงคนเดียว ส่วนเนื้อหาการอภิปรายจากการคุยกันในพรรคร่วมฝ่ายค้านมีเนื้อหาค่อนข้างเยอะจึงมองว่าห้าวันเป็นเวลาที่เหมาะสม จึงขอให้นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานวิปรัฐบาลเปิดใจกว้างอภิปราย 5 วัน เพราะหากฝ่ายค้านใช้เวลาอภิปรายมาก แต่เนื้อหาไม่มีอะไรก็จะถูกตำหนิเอง-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ