fbpx

ให้กำลังใจผู้พิการทางปัญญา-จนท.ที่ทำเพื่อสังคม

ทำเนียบรัฐบาล 5 ก.ค.-นายกฯ ร่วมสมทบทุนมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ ในโอกาสวันเมตตาปัญญาอ่อน 14 ก.ค.-ก่อตั้งครบ 60 ปี พร้อมให้กำลังใจผู้พิการทางสติปัญญา-เจ้าหน้าที่ที่ทำเพื่อสังคม


ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นางสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นำคณะกรรมการบริหารฯ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี “6 ทศวรรษ พัฒนาดาวน์” และจำหน่ายดอกบานชื่น ในโอกาสวันที่ 14 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันเมตตาปัญญาอ่อน เพื่อหาทุนสนับสนุนขยายการช่วยเหลือผู้พิการทางสติปัญญา โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมด้วย

นางสายสม กล่าวรายงานการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้งมูลนิธิฯ พร้อมมอบหนังสือที่ระลึก “6 ทศวรรษ พัฒนาดาวน์” และมอบช่อดอกบานชื่นให้นายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีได้มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิฯ พร้อมแสดงความขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับผู้พิการทางสติปัญญา และคณะทำงาน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน


สำหรับมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นองค์กรสาธารณกุศล ก่อตั้งเมื่อปี 2505 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงรับไว้ในพระบรมราชินูปถัมภ์ตั้งแต่แรกเริ่มการก่อตั้ง มีวัตถุประสงค์ให้บริการคนพิการทางสติปัญญา ทุกระดับวัยและระดับความพิการ ให้มีพัฒนาการช่วยเหลือตนเองได้ ไม่เป็นภาระแก่ครอบครัวและสังคม ในโอกาสครบรอบ 60 ปีการก่อตั้ง มูลนิธิฯ จัดโครงการ “6 ทศวรรษ พัฒนาดาวน์” ประกอบด้วย 1. กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติองค์พระบรมราชินูปถัมภ์ฯ

2. การจัดสร้างอาคารศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษชุมชนคลองเตย 3. การจัดสร้างอาคารศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษชุมชนทุ่งสองห้อง 4. การจัดตั้งศูนย์พัฒนาทักษะและฝึกอาชีพคนพิการทางสติปัญญา จังหวัดสระบุรี และ 5. จัดรายการพิเศษ “วันรวมใจประชา เมตตาปัญญาอ่อน” วันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.35-16.30 น. ทางสถานีวิทยุและโทรทัศน์กองทัพบก เพื่อระดมทุนในการดำเนินงานช่วยเหลือสนับสนุนคนพิการทางสติปัญญา ทั้งทางด้านการศึกษา และการฝึกอาชีพ ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสนับสนุนผ่านบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี “มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์” ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนอโศกดินแดง เลขที่บัญชี 049-2-01586-7.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ขอนแก่นฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วม อ.มัญจาคีรี

ฝนตกหนักกว่า 2 วัน ทำให้น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาภูเม็ง ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านและถนนใน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ