fbpx

กลุ่มหาร 500 ขอฟังประชุมร่วมกม.ลูกวาระ 2-3

รัฐสภา 4 ก.ค.-กลุ่มหาร 500 ยื่น “ชวน” ขอเข้าฟังประชุมร่วมถกกม.ลูกวาระ 2-3 พร้อมขอใช้พื้นที่สภาฯ จัดม็อบกดดัน ส.ส.-ส.ว.


นายจักรพงศ์ ชื่นดวง หัวหน้าพรรคไทยชนะ น.ส.พิมไหมทอง ศักดิพัฒโภคิน หัวหน้าพรรคชาติรุ่งเรือง และกลุ่มตัวแทนพรรคการเมืองกว่า 30 พรรค ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา โดยมีเจ้าหน้าที่เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้รับเรื่องแทน

นายจักรพงศ์ กล่าวว่าทางกลุ่มมีความประสงค์จะขอเข้าร่วมรับฟังและสังเกตการณ์ การประชุม ร่วมของรัฐสภา ในร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ ..) พ.ศ. … ในวันที่ 5- 6 กรกฎาคมนี้ ซึ่งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องระบบเลือกตั้ง ร่างกฎหมายทั้งสองฉบับจะส่งผลต่อพรรคเล็กทุกพรรค การเมืองและจะเป็นกติกาสำคัญสู่การเลือกตั้งครั้งหน้า โดยยึดเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ตามหลักการปกครอง ในระบอบประชาธิปไตย ดังนั้น ในการประชุมครั้งนี้ ตนและกลุ่มตัวแทนพรรคเล็ก จึงขอเข้าร่วมรับฟังและสังเกตการณ์ การประชุมร่วมของรัฐสภาในวันที่และเวลาดังกล่าวนี้ด้วย


ทั้งนี้ กลุ่มสามัคคีสร้างชาติ ยังได้ขออนุญาตใช้สถานที่หน้าอาคารรัฐสภาจัดการชุมนุมสาธารณะและขออนุญาตใช้เครื่องขยายเสียง ในวันที่ 5-6 ก.ค.นี้ด้วย เนื่องจากเห็นว่าพื้นที่สภาคือสถานที่แสดงออกซึ่งประชาธิปไตย และประชาชนจำนวนมากที่เห็นด้วยกับการคำนวณบัญชีรายชื่อแบบหารด้วย 500 ก็ต้องการมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ