fbpx

“สันติ” โวกระแส พปชร.ดีทุกพื้นที่

ทำเนียบรัฐบาล 4 ก.ค.-“สันติ” โว กระแส พปชร.ดีทุกพื้นที่ ยัน หัวหน้าพรรค พร้อมไปทุกที่ โยน ส.ส. พปชร.ตัดสินใจ โหวตสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์


นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดโรดโชว์ของพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี ว่า ในช่วงนี้ยังมีเรื่องสภาฯ รอให้เรื่องต่าง ๆ เบาไปก่อน การลงพื้นที่หากจังหวัดไหนและภาคใดพร้อม จะเริ่มทำทันที โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ระบุว่า ถ้าไม่ติดภารกิจ จะไปร่วมเกือบทุกงาน

เมื่อถามว่า จากปรากฏการณ์ชัชชาติฟีเวอร์ ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทำให้หัวหน้าพรรค จะต้องลงพื้นที่เพื่อเรียกคะแนนเสียงด้วยตัวเองหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า “สื่อตีข่าวไปอย่างนั้นเอง” ส่วนกระแสพรรค พปชร.ยังดีอยู่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า “ดี ๆ ดีมาก ในทุกพื้นที่”


นายสันติ กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ อาจโหวตสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ที่ให้การคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อใช้วิธีหารด้วย 500 ว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรค ระบุไว้ว่า ขึ้นอยู่ที่ ส.ส. ส่วนจะควรโหวตแบบใด ที่จะเป็นประโยชน์กับพรรค พปชร.มากกว่านั้น นายสันติ กล่าวว่า อยู่ที่ ส.ส. ซึ่งแบบไหนก็เป็นประโยชน์กับพรรคทั้งนั้น ส.ส.พร้อมแบบไหน พรรคก็พร้อมแบบนั้น ส่วนตนจะเป็นแบบไหนก็ได้ ไม่ได้มีปัญหาหรือหนักใจอะไร

ทั้งนี้ ไม่ได้มองว่า การใช้สูตรคำนวณหารด้วย 100 กับ 500 จะทำให้ความได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งแล้วแต่จะคิด วิธีการเลือกตั้งอยู่ที่ประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี