fbpx

นายกฯ ชม “ชัชชาติ” ร่วมถกเชื่อมสวนเบญจกิติ-สวนลุมฯ

ทำเนียบรัฐบาล 4 ก.ค.- นายกฯ ชื่นชม “ผู้ว่าฯ กทม.” ร่วมประชุมเสนอแนวคิดโครงการเชื่อมสวนสาธารณะเบญจกิติกับสวนลุมพินี มุ่งหวังเป็นสวนที่เกิดประโยขน์กับทุกคนและเป็นสีสัน กทม.


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารโครงการเชื่อมสวนสาธารณะ “เบญจกิติ” กับ “สวนลุมพินี” ว่า เป็นการประชุมติดตามความก้าวหน้าการปรับปรุงแผนการดำเนินการสวนสาธารณะ ระยะที่ 2 และ 3 ซึ่งมีรายละเอียดที่ต้องดำเนินการต่อให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ให้ทันวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และการดำเนินการเชื่อมต่อกับสวนลุมพินี การปรับปรุงเส้นทางเดินเส้นทางรถยนต์และจุดจอดรถ ซึ่งพื้นที่ที่ดำเนินการเสร็จแล้วได้มอบหมายให้กรุงเทพมหานครดูแลบริหาร เป็นพื้นที่ที่ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ก็จะเร่งดำเนินการให้เสร็จและจัดส่งมอบให้กรมธนารักษ์และ กทม.ดูแลต่อไป

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เข้าร่วมการประชุมด้วย ซึ่งก็ต้องขอบคุณและชื่นชม โดยผู้ว่าฯ กทม.ได้มีข้อเสนอแนะต่าง ๆ ที่จะร่วมมือกันปรับปรุงให้แผนงานสำเร็จลุล่วงด้วยดี โดยคาดหวังว่าเมื่อแล้วเสร็จจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนหลายคน ซึ่งตั้งแต่เปิดสวนมา มีผู้เข้าใช้บริการ 600,000 กว่าคน เฉลี่ยวันธรรมดา 3,000 กว่าคน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 5,000-6,000 คน ซึ่งถือว่ามีผู้ใช้บริการจำนวนมาก โดยจะมีการอำนวยความสะดวกให้มีการเชื่อมต่อกับสวนลุมพินีด้วย ทั้งทางรถยนต์และรถไฟฟ้าในอนาคต อีกทั้งสวนสาธารณะแห่งนี้จะเป็นมุมมองใหม่ ที่จะมองเห็นจากศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และถือเป็นสีสันของกรุงเทพมหานครในการเป็นสถานที่จัดการประชุมขนาดใหญ่ในอนาคต ซึ่งถือเป็นการมองอนาคตและเป็นผลประโยชน์ทางอ้อมด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที