fbpx

“ชัยวุฒิ”เมิน”ธรรมนัส”เตือนรมต.ปากเก่ง ระบุ ไม่รู้หมายถึงใคร

พรรคพลังประชารัฐ 3 ก.ค.- “ชัยวุฒิ” มั่นใจชี้แจงศึกซักฟอกได้ ขอฝ่ายค้านอภิปรายสร้างสรรค์ เมิน “ธรรมนัส” ห่วงรัฐมนตรีปากเก่ง ระบุ ไม่รู้หมายถึงใคร


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า หากฝ่ายค้านอภิปรายไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน ซึ่งเท่าที่พูดคุยกับรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกคน ก็มั่นใจและสามารถชี้แจงได้ เพราะรู้ว่าทำอะไรอยู่ พร้อมย้ำว่า ไม่ได้ทำเรื่องทุจริตผิดกฎหมาย เพราะการจะเซ็นเอกสารต่างๆมีข้าราชการฝ่ายที่เกี่ยวข้องตรวจสอบกันอยู่แล้ว แต่บางเรื่องที่แก้ปัญหาไม่ได้ ก็ต้องทำความเข้าใจกับประชาชน เช่น ประเด็นน้ำมันเชื้อเพลิงแพง ได้พยายามพยุงราคา จ่ายเงินชดเชยผ่านกองทุน เพื่อตรึงราคาไม่ให้สูงเกินไป แต่หากประกันไม่ไหว เงินไม่เพียงพอก็ต้องทำความเข้าใจกับประชาชน เพราะน้ำมันต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ต้องดูกลไกตลาดด้วย เพราะเป็นปัจจัยภายนอก ซึ่งเท่าที่ฟังมายังไม่มีประเด็นอะไรที่น่ากังวล แต่ที่กังวลคือเรื่องบรรยากาศการประชุม ที่อยากให้ราบรื่น ฝ่ายค้านอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ตามข้อเท็จจริง ขออย่าพูดเชิงเสียดสีใส่ร้าย เพราะจะทำให้เกิดการประท้วง

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจในเรื่องเสียงของพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคเล็กหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามวิปรัฐบาล


ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ออกมาเคลื่อนไหวขอรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายระวังไว้ให้ดี โดยเฉพาะรัฐมนตรีที่ปากเก่ง นั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า “ไม่รู้ว่าเขาหมายถึงใคร อย่าพูดถึงเขาเลย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้