fbpx

“อนุทิน”เตรียมเป็นประธาน Thailand Moving Together

กทม. 3 ก.ค.- “อนุทิน” เตรียมเป็นประธานในงาน Thailand Moving Together ให้กำลังใจผู้ประกอบการในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นภารกิจแรกหลังหายป่วยจากอาการโควิด-19 เผย 3 วันแรกยกเลิก Thailand Pass ผู้เดินทางจากต่างประเทศเพิ่มใกล้แตะ 29,000 คนต่อวัน


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข จะเดินทางไปเป็นประธานในงาน Thailand Moving Together: กอด กิน บิน เที่ยว ใช้ชีวิตใกล้ชิดอีกครั้ง ซึ่งจัดโดยกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เป็นภารกิจแรกหลังหายจากป่วยโควิด19 มีผลตรวจเป็นลบตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา

“รองนายกรัฐมนตรีแจ้งว่าจากการตรวจซ้ำขณะนี้ผลตรวจเป็นลบและไม่มีอาการป่วยแล้ว ซึ่งเชื่อที่หายเร็วนี้เป็นผลจากการได้รับวัคซีนที่ครบถ้วน เมื่อติดเชื้อจึงมีอาการไม่มาก ท่านรองนายกฯ ยังได้ฝากมาถึงพี่น้องประชาชนด้วยว่า ขอให้เข้ารับวัคซีนเข้มกระตุ้นกันอย่างทั่วถึง เพราะแม้จะยังมีโอกาสติดเชื้อ แต่ที่วัคซีนช่วยได้แน่นอนคือการลดการป่วยหนักหรือเสียชีวิต” น.ส.ไตรศุลี กล่าว


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า งาน Thailand Moving Together ซึ่งจัดโดยหน่วยงานของ 3 กระทรวงข้างต้นเป็นการแสดงความพร้อมของภาคส่วนต่างๆ ทั้งรัฐ เอกชน และผู้ประกอบการในการรองรับนักท่องเที่ยวภายหลังการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศใกล้เคียงกับช่วงเกินการแพร่ระบาดของโควิด19 และในโอกาสนี้ นายอนุทิน พร้อมนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประกอบการในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ขณะนี้กลับมาเปิดดำเนินการเกือบเป็นปกติแล้ว

ทั้งนี้ ใน 3 วันแรกของการยกเลิก Thailand Pass สำหรับชาวต่างชาติพบว่าจำนวนผู้เดินทางจากต่างประเทศเข้ามายังประเทศไทยผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยในวันที่ 1 ก.ค. มีเที่ยวบินเข้า 140 เที่ยวบิน ผู้โดยสาร 27,642 คน วันที่ 2 ก.ค. มีเที่ยวบินเข้า 134 เที่ยวบิน ผู้โดยสาร 27,147 เที่ยวบิน และวันที่ 3 ก.ค. มีเที่ยวบินเข้า 150 เที่ยวบิน ผู้โดยสาร 28,910 คน เทียบกับช่วงก่อนยกเลิกไทยแลนด์พาสเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 23,000-24,000 คนต่อวัน และเที่ยวบินเข้าไม่เกิน 130 เที่ยวบิน

สอดคล้องกับที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ประเมินว่า หลังการยกเลิกลงทะเบียนในระบบ Thailand Pass ทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยเพิ่มขึ้นเฉลี่ยเป็น 25,000-30,000 คนต่อวัน จากเดิม 20,000-25,000 คนต่อวัน และจะเพิ่มเป็น 50,000 คนต่อวัน ในช่วงไฮซีซันตั้งแต่เดือน ต.ค. เป็นต้นไป ขณะที่สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ IATA ก็ได้การคาดการณ์จำนวนผู้เดินทางจากต่างประเทศมายังประเทศไทยในปี 2565 จะเกินกว่า 10 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้