fbpx

นัดตัดสินคดียกเลิกประมูลสายสีส้ม 7 ก.ค.นี้

ศาลปกครอง วันนี้  ( 1 ก.ค.)    ศาลปกครองกลางนัดตัดสินคดีบีทีเอสฟ้องยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม บางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) 7 ก.ค.นี้


ศาลปกครองกลางออกบัลลังก์นั่งพิจารณาคดีครั้งแรก  ในคดีหมายเลขดำที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี  ยื่นฟ้องคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)  และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)   กรณีมติยกเลิกการประมูลในโครงการรถฟ้าสายสีส้มฯ เป็นเหตุให้บีทีเอส ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย 

โดยองค์คณะตุลาการศาลปกครองเจ้าของสำนวนคดี   ได้สรุปข้อเท็จจริงของคดีในกับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายฟัง  และได้เปิดโอกาสให้กับคู่กรณี  ได้แถลงปิดคดีด้วยวาจา   โดย ฝ่ายบีทีเอส   ได้แถลงด้วยวาจาสรุปข้อมูลประเด็นคดีให้องค์คณะได้รับทราบ    ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกฟ้องได้ยื่นเอกสารถ้อยแถลงส่งศาลแทน 


จากนั้นองค์คณะฯ ให้ตุลาการผู้แถลงคดีแถลงความเห็นส่วนตนในคดีนี้   โดยไม่ผูกพันต่อการพิจารณาวินิจฉัยขององค์คณะ   หลังสิ้นสุดกระบวนการนั่งพิจารณาคดีครั้งแรก องค์คณะเจ้าของสำนวนได้นัดคำพิพากษาในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณา    นางสาวปะราลี   เตชะจงจินตนา ทนายความผู้รับมอบอำนาจ  บีทีเอส   กล่าวว่าตุลาการไม่อนุญาตให้เผยแพร่ความเห็น  ซึ่งเป็นกระบวนการตามปกติของศาล   ผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอคำพิพากษาของศาลในวันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการยื่นฟ้องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการประกวดราคาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)   ปัจจุบันยังมีคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณารวม 2 คดี  ได้แก่ คดีที่ศาลปกครองคดีดังกล่าว  และ คดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ