fbpx

นัดตัดสินคดียกเลิกประมูลสายสีส้ม 7 ก.ค.นี้

ศาลปกครอง วันนี้  ( 1 ก.ค.)    ศาลปกครองกลางนัดตัดสินคดีบีทีเอสฟ้องยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม บางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) 7 ก.ค.นี้


ศาลปกครองกลางออกบัลลังก์นั่งพิจารณาคดีครั้งแรก  ในคดีหมายเลขดำที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี  ยื่นฟ้องคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)  และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)   กรณีมติยกเลิกการประมูลในโครงการรถฟ้าสายสีส้มฯ เป็นเหตุให้บีทีเอส ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย 

โดยองค์คณะตุลาการศาลปกครองเจ้าของสำนวนคดี   ได้สรุปข้อเท็จจริงของคดีในกับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายฟัง  และได้เปิดโอกาสให้กับคู่กรณี  ได้แถลงปิดคดีด้วยวาจา   โดย ฝ่ายบีทีเอส   ได้แถลงด้วยวาจาสรุปข้อมูลประเด็นคดีให้องค์คณะได้รับทราบ    ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกฟ้องได้ยื่นเอกสารถ้อยแถลงส่งศาลแทน 


จากนั้นองค์คณะฯ ให้ตุลาการผู้แถลงคดีแถลงความเห็นส่วนตนในคดีนี้   โดยไม่ผูกพันต่อการพิจารณาวินิจฉัยขององค์คณะ   หลังสิ้นสุดกระบวนการนั่งพิจารณาคดีครั้งแรก องค์คณะเจ้าของสำนวนได้นัดคำพิพากษาในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณา    นางสาวปะราลี   เตชะจงจินตนา ทนายความผู้รับมอบอำนาจ  บีทีเอส   กล่าวว่าตุลาการไม่อนุญาตให้เผยแพร่ความเห็น  ซึ่งเป็นกระบวนการตามปกติของศาล   ผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอคำพิพากษาของศาลในวันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการยื่นฟ้องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการประกวดราคาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)   ปัจจุบันยังมีคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณารวม 2 คดี  ได้แก่ คดีที่ศาลปกครองคดีดังกล่าว  และ คดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น