fbpx

ปลื้ม “ชัชชาติ” รับลูกนายกฯ ส่งเสริมท่องเที่ยว

ทำเนียบ 1 ก.ค.- โฆษกรัฐบาลพอใจ “ชัชชาติ” รับลูกนายกรัฐมนตรี ส่งเสริมการท่องเที่ยว ย้ำ 1 ก.ค. 65 เปิดประเทศเต็มรูปแบบ เน้นเจาะตลาดระยะไกล หวังกระตุ้นเศรษฐกิจนำรายได้เข้ารัฐช่วยเหลือประชาชน


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จัดประชุมหารือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ว่าตนเห็นด้วยที่ กทม. จะวางแผนและจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาล ผ่าน ททท. ซึ่งจะทำให้การดึงดูดนักท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ นำรายได้เข้าประเทศ และช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มศักยภาพ โดยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป ศบค. ได้ยกเลิกระบบ Thailand Pass และเอกสารประกันสุขภาพของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพียงแค่แสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนหรือแสดงผลการตรวจเชื้อโควิดที่เป็นลบตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดเท่านั้น นับเป็นการเปิดประเทศเต็มรูปแบบตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และแผนที่รัฐบาลเตรียมไว้ หลังจากที่การท่องเที่ยวไทยต้องเผชิญวิกฤติมากว่า 2 ปี

นายธนกร ยังกล่าวว่า รัฐบาลได้อนุมัติให้ปี 2565-2566 เป็นปีส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ตั้งเป้าให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาประเทศไทยในปีนี้ 10 ล้านคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากตลาดระยะไกล เช่น ซาอุดีอาระเบีย อิสราเอล คาซัคสถาน สหรัฐ และกลุ่มละตินอเมริกา ภายใต้แนวคิด Time is The New Currency ครอบคลุมนักท่องเที่ยวหลากหลายทั้งกลุ่มทำงานที่ไหนก็ได้ กลุ่มยูทูบเบอร์ กลุ่ม LGBTQ+ กลุ่มครอบครัว กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ที่รักสุขภาพ และกลุ่มที่ชอบสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่น โดย ททท.จะทำงานร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ เช่น สายการบิน โรงแรม บริษัทนำเที่ยว บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ (OTA) รวมถึงการจัดงานไทยเฟสติวัลในต่างประเทศ เพื่อแนะนำประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมหลายอย่างนั้น ททท.ดำเนินการได้ดีอยู่แล้ว เช่น การจัดงานเทศกาล หรือการสร้างคอนเทนต์ดึงดูดนักท่องเที่ยว 


“เชื่อว่า กทม. ในฐานะที่เป็นประตูบานแรกในการเปิดรับนักท่องเที่ยว จะสามารถดูแลรับผิดชอบการอำนวยความสะดวก ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัย และเชื่อมต่อกับ ททท. ได้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีย้ำว่าทุกภาคส่วนต้องช่วยกันทำงาน ซึ่งรัฐบาลยินดีและพร้อมให้การสนับสนุน” นายธนกร กล่าว.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่