fbpx

ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาพ.ร.บ.ตำรวจต่อ

รัฐสภา 1 ก.ค.-“พรเพชร” ทำหน้าที่ประธานประชุมร่วมรัฐสภาคนเดียว ขณะ “ชวน” ยังต้องพักหลังออกจาก รพ. วันนี้ต่อ พ.ร.บ.ตำรวจ ส.ส.เพื่อไทยโวยนับองค์ประชุมช้า ให้มีพักเที่ยง


การประชุมร่วมรัฐสภา วาระพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ (พ.ศ. …) ซึ่งกรรมาธิการฯ พิจารณาแล้วเสร็จในวาระสอง ต่อเนื่องเป็นครั้งที่หก โดยมีนายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม โดยนายพรเพชร ได้แจ้งกับที่ประชุมว่า เนื่องจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะนี้อาการดีขึ้นมาก แต่แพทย์ยังให้งดปฏิบัติภารกิจ ดังนั้น ตนจะขอดำเนินการประชุมตามระเบียบวาระและจะพักประชุมเวลา 12.30 น. เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน และจะประชุมต่อเวลา 13.00 น. ตามวาระต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ได้พิจารณาต่อในมาตรา 120 โดยเป็นการลงมติ นายพรเพชร ใช้เวลาตรวจสอบองค์ประชุมนานกว่า 20 นาที จนทำให้นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นสอบถามถึงการตรวจสอบองค์ประชุมที่ใช้เวลานานเกินไป ซึ่งนายพรเพชร ชี้แจงว่า เพิ่งจะครบองค์ประชุมเมื่อสักครู่ และแจ้งยอดผู้ลงชื่อประชุม จำนวน 366 คน ซึ่งเกินจำนวนองค์ประชุมเพียง 3 คนเท่านั้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมร่วมรัฐสภาหลายครั้งที่ผ่านมา พบปัญหาว่า ช่วงเที่ยงมีสมาชิกรับประทานอาหารกลางวัน จนต้องรอการนับองค์ประชุมหลายครั้ง และเคยมี ส.ส.เสนอให้พักรับประทานอาหารกลางวันเพื่อแก้ปัญหา แต่ขณะนั้นนายชวน ยืนยันว่าต้องทำหน้าที่ให้เต็มกำลัง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที