fbpx

เมียนมาขอโทษไทย ไม่ตั้งใจมีปัญหา

หอประชุมคุรุสภา 1 ก.ค.-นายกฯ ระบุเมียนมาขอโทษแล้ว หลังบินล้ำแดนไทย บอกไม่ได้ตั้งใจจะมีปัญหา ยันไทยมีสมรรถนะป้องกันอธิปไตย แต่ต้องเตรียมความพร้อม มองกระแสวิจารณ์เด็กจับมือสอนโค้ดดิ้ง ไร้สาระ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเหตุการณ์เครื่องบินรบของเมียนมารุกล้ำชายแดนไทย ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ว่า ได้ประสานงานเมียนมาแล้ว ซึ่งเขายอมรับว่ารุกล้ำ พร้อมขอโทษไทย ไม่ได้ตั้งจะมีปัญหา แต่เขาต้องตีวงเลี้ยวจึงล้ำเข้ามาในเขตไทยเล็กน้อย ขณะ เครื่องบินของเราได้ขึ้นบินเพื่อผลักดัน ทุกอย่างเป็นไปตามาตรฐาน

“วันนี้ทูตทหารได้พูดคุยกันแล้ว เขาก็ขอโทษมา และผมเองก็คุยกันแล้ว นี่เป็นเรื่องที่อาจมองว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่ขึ้นอยู่กับเราว่าจะทำให้เรื่องนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ วันนี้เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน จึงต้องพูดคุยกัน สิ่งสำคัญคือไทยยังมีสมรรถนะเพียงพอป้องกันอธิปไตย ในวันหน้าต้องเตรียมความพร้อมการรักษาอธิปไตยให้มีความเข้มแข็งและทันสมัย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต”  นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เด็กนักเรียนจับมือสอนการใช้โปรแกรมโค้ดดิ้ง ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า แล้วแต่สังคมจะตีความ แต่ส่วนตัวต้องการให้เด็กได้ภูมิใจที่ได้ถ่ายทอดความรู้ให้กับตนเอง การมาจับผิดเช่นนี้ มองว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.