“ชวน” ออกจากรพ.วันนี้

รัฐสภา 30 มิ.ย.- “หมอสุกิจ” เผยสาเหตุอาการป่วย “ชวน” ติดเชื้อในกระแสเลือด อาการดีขึ้น หมอให้ออกจาก รพ.ได้วันนี้ แต่ต้องกลับไปรับยาฆ่าเชื้อติดต่อกันอีก 5 วัน 


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพักรักษาตัวจากอาการติดเชื้อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ตั้งแต่ช่วงเย็นวันอังคารที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะนี้อาการดีขึ้นโดยลำดับ และสดชื่นขึ้น เนื่องจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางโรงพยาบาลรามาธิบดี หายจากอาการไข้ หนาวสั่นตั้งแต่เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.)

“ล่าสุดแพทย์ตรวจอาการแล้วเห็นว่าแข็งแรงเกือบจะกลับสู่สภาพปกติแล้ว ถือว่าปลอดภัย จึงอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ แต่อยู่ภายใต้เงื่อนไขจะต้องกลับไปฉีดยาฆ่าเชื้อที่โรงพยาบาลติดต่อกันอีก 5 วัน สำหรับอาการที่เป็นคือติดเชื้อในกระแสเลือด ส่วนจะกลับมาทำงานที่สภาฯ เลยหรือไม่ ยังไม่ได้สอบถามนายชวน แต่วันนี้เซ็นแฟ้มที่โรงพยาบาลก่อนกลับบ้าน” นพ.สุกิจ กล่าว


นพ.สุกิจ กล่าวว่า สำหรับสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วันโดย วันอังคารที่ 5 และวันพุธที่ 6 กรกฎาคมจะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา หากพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ร่างพระราชบัญญัติตำรวจจบ สัปดาห์หน้าจะได้เริ่มพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และว่าด้วยพรรคการเมืองที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว ส่วนวันที่ 7 และ 8 กรกฎาคม จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาร่างกฎหมายที่ค้างอยู่ รวมทั้งกระทู้ถาม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน