fbpx

แนะผู้ว่าฯ กทม.เจรจาฟื้นตั๋วเดือนบีทีเอส

พรรคกล้า 30 มิ.ย -“วรวุฒิ” ทวงคืนตั๋วรถไฟฟ้ารายเดือน ช่วยลดค่าครองชีพประชาชน เสนอผู้ว่าฯ กทม.หามีข้อสรุปเรื่องนี้ด้วย ก่อนเจรจากับบีทีเอส


นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงภาระค่าครองชีพประชาชนว่า แม้สถานการณ์โควิด-19 จะเริ่มผ่อนคลายขึ้น แต่ปัญหาที่มาซ้ำเติมคือน้ำมันแพง ค่าครองชีพสูง แต่ค่าแรงไม่ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งที่จำเป็นคือค่าเดินทาง มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องนั่งรถไฟฟ้าไปกลับเช้า-เย็น เข้าไปทำงานในเมือง ถ้ารถไฟฟ้ากลับมาขายตั๋วรายเดือน ซึ่งราคาถูกว่าตั๋วรายเที่ยว น่าจะลดภาระประชาชนได้จำนวนไม่น้อย และคนจะกลับมาใช้บริการมากขึ้น

“บีทีเอส งดขายตั๋วรายเดือนตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพราะมีผู้ใช้บริการน้อยลง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ตอนนี้สถานการณ์เริ่มกลับมาปกติ แต่ประชาชนต้องแบกภาระค่าครองชีพมากขึ้น ถ้าลดภาระประชาชนด้วยการกลับมาขายตั๋วเดือน นอกจากประชาชนจะได้ประโยชน์แล้ว ยังจะทำให้มีผู้โดยสารต่อเที่ยวมากขึ้น การเดินรถแต่ละเที่ยวคุ้มค่ามากขึ้น” รองหัวหน้าพรรคกล้า กล่าว


นายวรวุฒิ กล่าวว่า ทราบว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กำลังหารือกับบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เกี่ยวกับการกำหนดราคารถไฟฟ้าสายสีเขียว จึงอยากให้พิจารณาเรื่องกลับมาใช้ตั๋วเดือนร่วมด้วย เพื่อลดค่าครองชีพให้ประชาชนไปพร้อม ๆ กัน ก่อนไปเจรจาหาข้อสรุปกับทางกับบีทีเอส.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ