fbpx

“พล.อ.ประวิตร” สั่ง บจธ.เร่งช่วยเกษตรกร

29 มิถุนายน 2565- “พล.อ.ประวิตร” สั่ง บจธ. ช่วยเกษตรกร สร้างเครือข่ายตลาดชุมชน สร้างรายได้ พลิกฟื้นเศรษฐกิจ หลังการระบาดของโรคโควิด-19


พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ประธานกรรมการสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) บจธ. เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ได้สั่งการให้ บจธ.บูรณาการการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการใช้ประโยชน์ที่ดินทุกด้าน ทั้งดิน น้ำ สิ่งแวดล้อม การส่งเสริมอาชีพ และจัดหาตลาดชุมชนเกษตรอินทรีย์ยกระดับจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปเกษตรปลอดภัย ให้ชุมชนมีรายได้ที่มั่นคง ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

นายกุลพัชร ภูมิใจอวด ผู้อำนวยการ บจธ. กล่าวว่า ขณะนี้ บจธ. ประสานการทำงานในพื้นที่ร่วมกับหลายหน่วยงานในในท้องถิ่นทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันในการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานจนถึงการจัดหาตลาดชุมชนเกษตรอินทรีย์ยกระดับจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปเกษตรปลอดภัย ในพื้นที่โครงการบริหารจัดการที่ดินอย่างยั่งยืนของ บจธ. โดยล่าสุด ได้จัดพื้นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรให้แก่วิสาหกิจชุมชนเชียงรายอุ่นไอรักษ์ ได้นำผลผลิตเกษตรอินทรีย์มาจัดจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปได้เลือกซื้อในงานส่งเสริมช่องทางการตลาดเครือข่ายเกษตรอินทรีย์อาหารปลอดภัย “ประชารัฐร่วมใจ พัฒนาอาหารปลอดภัย สร้างรายได้สู่ชุมชน” เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 65 โดยมีนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงานการส่งเสริมช่องทางการตลาดเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดอาหารปลอดภัย ภายใต้ชื่องาน “ประชารัฐร่วมใจ พัฒนาอาหารปลอดภัย สร้างรายได้สู่ชุมชน” เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาดอาหารปลอดภัยของเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ และส่งเสริมกระบวนการการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พัฒนาทักษะการทำงานของเครือข่าย รวมทั้งประชาสัมพันธ์ความก้าวหน้าของโครงการฯ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเชียงราย โดยงานส่งเสริมช่องทางการตลาดเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2565 ณ บริเวณลานชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเชียงราย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มพัฒนาเครือข่ายกลุ่มผู้ผลิตเกษตรอินทรีย์ กลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการอาหารปลอดภัย ผู้ประกอบการอาหารปลอดภัย ผู้ประกอบการ OTOP และอาหารแปรรูปในจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมงานกว่า 40 บูธ นอกจากนี้ บจธ.ยังสนับสนุนการตลาดให้พื้นที่โครงการอีกหลายแห่งยกตัวอย่างเช่น วิสาหกิจชุมชนเกษตรกรรุ่นใหม่พัฒนา ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ได้จัดจำหน่ายผลผลิตเกษตรอินทรีย์และอาหารปลอดภัย ในพื้นที่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จันทบุรี บริเวณชั้น G “ตลาดจริงใจ” โดยจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา เพื่อให้ประชาชนทั่วไปในจังหวัดจันทบุรีได้มีโอกาสบริโภคอาหารที่ปลอดภัยจากผลผลิตอินทรีย์ของชุมชน โดยปัจจุบัน บจธ.ได้สนับสนุนสมาชิกเกษตรกรในโครงการบริหารจัดการที่ดินอย่างยั่งยืน สมาชิกจำนวน 482 ครัวเรือน พื้นที่ประมาณ 1,234 ไร่  ได้ใช้แนวทางการทำเกษตรตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ และปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้สมาชิกสามารถพึ่งพาตนเองได้ ซึ่งในปัจจุบัน โดย บจธ. ได้เร่งติดตามความก้าวหน้า สนับสนุนสาธารณูปโภค อบรมความรู้ทางวิชาชีพ และส่งเสริมการตลาดให้สมาชิกเกษตรกรของ บจธ. ให้มีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้จากผลผลิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.