fbpx

กำชับกกท.ใช้งบฯ โปร่งใส เกิดประโยชน์สูงสุด

มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ 29 มิ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ประชุม กกท. ย้ำใช้งบประมาณตรงเป้า โปร่งใส เกิดประโยชน์สูงสุดด้านกีฬา เร่งสร้างอาคารศูนย์ฝึกกีฬามวยให้เสร็จตามแผนที่กำหนด 


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 6/65 โดยมีผู้ว่า กกท.ร่วมประชุมที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ ซึ่งที่ประชุมรับทราบการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน ปี 65 ที่ต้องให้ความสำคัญมากขึ้น ทั้งการบริหารรายได้นอกงบประมาณ การพัฒนาศักยภาพนักกีฬา มูลค่าเศรษฐกิจจากกิจกรรมและการแข่งขันกีฬา การบริหารจัดการองค์กร รวมทั้งการดำเนินงานตามกฎและข้อบังคับ

ที่ประชุมร่วมพิจารณาและให้ความเห็นชอบการทบทวนกฎบัตรคณะกรรมการตรวจสอบการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้ครอบคลุมหน่วยรับตรวจทั้งหมดและโครงการที่ได้รับการสนับสนุน (ร่าง) การจัดทำนโยบายด้านการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กร จำนวน 9 นโยบาย (ร่าง) กฎบัตรคณะอนุกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อบริหารความเสี่ยง ป้องกันความขัดแย้ง และให้การปฏิบัติเป็นไปตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับ แต่งตั้งประธานกรรมการคณะอนุกรรมการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้เร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณให้เป็นไปตามแผนงาน โดยเฉพาะการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายในที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ขอให้ร่วมแก้ปัญหาและบริหารจัดการต่อสาเหตุที่แท้จริง โดยให้ยึดเกณฑ์ชี้วัดที่กำหนด ซึ่งต้องให้ความสำคัญกับการประเมินและพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารงานมากขึ้น ขอให้เร่งติดตามการก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกกีฬามวยให้แล้วเสร็จ ตามแผนงานที่กำหนด รวมทั้งให้ความสำคัญการบริหารจัดการงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรจากกองทุนการกีฬาแห่งชาติ ต้องเป็นไปตามวัตถุประสงค์ และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรอย่างแท้จริง โดยต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ และต้องไม่มีการทุจริตเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้