fbpx

ไทยพร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค.นี้

ทำเนียบรัฐบาล 29 มิ.ย.-นายกฯ มั่นใจไทยพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว หลังยกเว้น Thailand Pass ตั้งแต่ 1 ก.ค.นี้ ขอประชาชนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ Universal Prevention เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย เชื่อถ้าดูแลตัวเองเข้ม ไม่ระบาดซ้ำ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมั่นใจทุกหน่วยงานไทยมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เห็นชอบให้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันควบคุมโรคสำหรับการเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยยกเว้นการลงทะเบียน Thailand Pass หรือ CoE ของชาวต่างชาติ และให้แสดงเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน หรือผลการตรวจหาเชื้อโควิด ในกรณีที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือฉีดไม่ครบโดส

“นายกรัฐมนตรีกำชับกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมระบบและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ให้เหมาะสม เพราะการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งการสร้างรายได้สู่ประชาชน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ นายกรัฐมนตรียืนยันไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการระบาดซ้ำของโควิด-19 ไทยเน้นท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย สิ่งสำคัญต้องขอความร่วมมือจากประชาชน ปฏิบัติตามมาตรการ Universal Prevention ด้วยการเว้นระยะห่าง ล้างมือ และยังคงแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเสมอ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว  


นายธนกร กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ (29 มิ.ย.) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2,569 ราย จำแนกเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 2,569 ราย และผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 0 ราย ผู้เสียชีวิต14 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 23,029 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 1,984 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 จำนวน 2,296,785 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,298,063 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 665 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ