fbpx

กสทช.เจ้าภาพหลักนำสายไฟลงดิน

ทำเนียบรัฐบาล 28 มิ.ย.-“ชัยวุฒิ” เผยรัฐบาลมอบกสทช.เจ้าภาพหลักนำสายไฟลงดิน ปีนี้ตั้งเป้า 39 จุด ยอมรับถ้าจะทำให้เสร็จทุกจุดใช้เวลาหลายปี ต้องระวังกระทบประชาชนใช้อินเทอร์เน็ต


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) กล่าวถึงการนำสายไฟลงดิน ว่า เป็นนโยบายที่รัฐบาลผลักดันมาตลอด   โดยปีนี้มอบให้กสทช.เป็นเจ้าภาพหลัก ซึ่งสายที่มีปัญหาส่วนใหญ่คือสายสื่อสารหรืออินเทอร์เน็ตและมีสายไฟเก่าตกค้าง สำหรับสายสื่อสารมีผู้ให้บริการหลายราย ซึ่งปีนี้มี 39 จุดที่จะดำเนินการ หากประชาชนมีปัญหาจุดไหน ขอให้แจ้งมาที่กระทรวงดีอีเอสหรือ กสทช.

“ถ้าจัดระเบียบให้เสร็จทั้งหมดทุกจุดต้องใช้เวลาหลายปี เพราะมีทั้งเรื่องของงบประมาณและบุคลากรที่ต้องเข้าไปดำเนินการ ส่วนการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน จะทำถนนเส้นหลักก่อนคือถนนสุขุมวิทและในเขตพระนคร ซึ่งถ้าจะให้สายไฟลงใต้ดินทั้งกทม. ต้องใช้งบถึง 20,000 ล้านบาท หากจะเก็บค่าใช้จ่ายจากบริษัทเอกชน จะเป็นการผลักภาระให้ผู้ให้บริการ ซึ่งคงจ่ายไม่ไหวและจะทำให้โครงการไม่เดินหน้า เรื่องนี้ผมจะลงไปแก้ปัญหา โดยจะหางบประมาณหรือให้ กสทช. เข้ามาช่วย   ซึ่งก็ต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง   เพราะถ้าจะไปรื้อสายสื่อสาร แล้วประชาชนไม่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ก็จะเกิดปัญหาตามมา แต่เรื่องนี้ต้องทำให้เร็วที่สุด และวางแผนให้ดี” นายชัยวุฒิ กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น