fbpx

“ศักดิ์สยาม” รับทาบลูก “เนวิน” ลงเลือกตั้ง

ทำเนียบรัฐบาล  28 มิ.ย.-“ศักดิ์สยาม” ยังไม่รู้ “อนุทิน” ติดโควิด ไม่ได้เจอกันหลายวัน รับคุยลูก “เนวิน” ลงเลือกตั้งครั้งหน้า แต่ยังไม่สรุป

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ไม่ทราบข่าวนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขติดเชื้อโควิด-19 เพราะไม่ได้เจอกันสองสัปดาห์แล้ว 


“ทราบว่าในเครื่องบินมีคนติดเชื้อ จึงน่าจะเป็นกลุ่มเสี่ยงและต้องกักตัว แต่ที่มีข่าวออกมาว่าผลการติดเชื้อเป็นบวก ตนไม่ทราบ ส่วนผมยังไม่บวกนะ” นายศักดิ์สยาม กล่าว

ส่วนกระแสข่าวนายไชยชนก ชิดชอบ บุตรชายนายเนวิน ชิดชอบ จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บุรีรัมย์ในการเลือกครั้งหน้า นายศักดิ์สยาม กล่าวรับว่า มีการพูดคุยกันจริง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แบ่งเขตเลือกตั้งและมีจำนวน ส.ส.เพิ่มเป็น 10 คน แต่ต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะสามารถกวาดได้ทั้ง 10 คนหรือไม่อยู่ที่ประชาชน


เมื่อถามย้ำว่า จังหวัดบุรีรัมย์เป็นพื้นที่แข็งของภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ไม่ใช่แค่บุรีรัมย์ แต่เราตั้งใจทำงานทั้งประเทศ สุดท้ายอยู่ที่ประชาชนตัดสิน ส่วนผลสำรวจของนิดาโพลที่พรรคภูมิใจไทยได้คะแนนไม่ดีนัก

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ผลสำรวจโพลก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ของเราเองก็ทำโพล ซึ่งผลตอบรับดีกว่าโพลที่เป็นข่าว แต่ก็ยังทำไม่ครบทั้งประเทศ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้