fbpx

“ราเมศ” เผยพรรคไม่มีตั้งทีมพิทักษ์ รมต. มั่นใจแจงได้ ไร้ทุจริต

พรรคประชาธิปัตย์ 25 มิ.ย. – โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุพรรคไม่มีการตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี มั่นใจชี้แจงได้ ไม่กังวล ยืนยันไม่มีเรื่องทุจริต


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านว่า ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคที่ถูกฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ 3 คนนั้น มั่นใจจะชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้อย่างชัดเจน ไม่มีความกังวล ยืนยันว่าไม่มีเรื่องทุจริตใด เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โอกาสนี้พร้อมชี้แจงผลงานที่เกิดจากการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า มีคำถามว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีการตั้งทีมปราบมารเช่นพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ในส่วนของพรรคไม่มีการตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรีแต่อย่างใด เชื่อมั่นรัฐมนตรีสามารถชี้แจงได้ อีกอย่างพรรคไม่ได้คิดว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายเทพฝ่ายมาร แต่ต้องถือว่าทุกฝ่ายมีหน้าที่ของตน ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ตรวจสอบตามครรลองของระบอบประชาธิปไตย ฝ่ายรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มีหน้าที่ชี้แจงให้เกิดความกระจ่างว่าไม่ได้เป็นดังที่ฝ่ายค้านกล่าวหา ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านจะถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ หากนำเสนอความจริงต่อสภาฯ ส่วนข้อมูลใดที่ฝ่ายค้านจะนำมาอภิปราย คงไม่ไปก้าวล่วง แต่ยืนยันรัฐมนตรีของพรรคชี้แจงตอบได้ในทุกประเด็น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ