fbpx

เร่งเบิกงบจ่ายโอที จนท.ทำเนียบฯ

ทำเนียบรัฐบาล 24 มิ.ย.-เลขาธิการนายกฯ สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่จ่ายโอทีข้าราชการ-ลูกจ้างทำเนียบรัฐบาล จี้เร่งเบิกงบ ทำความเข้าใจ อย่าให้คนทำงานเสียขวัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ว่าข้าราชการ ลูกจ้าง ชั้นผู้น้อย กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีประมาณ 50 คน ไม่ได้รับเงินล่วงเวลาปฏิบัติหน้าที่นอกเวลาราชการมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 ที่เฉลี่ยต้องได้รับเงิน คนละ 3,000-5,000 บาทต่อคน ซึ่งเจ้าหน้าที่เหล่านี้ เงินเดือนน้อย และถูกปรับลดจำนวนผู้มาปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่คนทำงานมีจำกัด และยังมีรายงานด้วยว่าปีงบประมาณ 2566 จะถูกปรับลดเงินค่าล่วงเวลาปฏิบัติงานอีก


นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง และแก้ปัญหาโดยด่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่งบประมาณแจ้งว่า งบประมาณที่จัดสรรสำหรับเงินล่วงเวลา มีหลายกองที่งบประมาณเบิกจ่ายไปหมดแล้วจึงไม่เพียงพอ ด้วยเหตุที่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ได้ตัดลดงบประมาณลง เพราะจัดระบบ Work from Home แบบสูงสุด แต่เนื่องจากสถานการณ์ดีขึ้น การลงพื้นที่เร็วกว่าที่กำหนด และมีประชาชนมายื่นข้องร้องเรียนต่าง ๆ ทำให้งบประมาณค่าล่วงเวลาสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ต้องมาปฏิบัติหน้าที่ ไม่เพียงพอ

เลขาธิการนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ฝ่ายงบประมาณเร่งแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่ต้องปฎิบัติงานเหน็ดเหนื่อย หามรุ่งหามค่ำต้องลำบาก โดยฝ่ายงบประมาณจะเร่งเบิกจ่ายงบทดแทนได้ในเดือนสิงหาคมหรือเร็วกว่านี้ พร้อมกำชับให้หัวหน้างานดูแลลูกน้องผู้ปฏิบัติงานให้ดีและชี้แจงให้เข้าใจ อย่าให้ขาดขวัญกำลังใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง