fbpx

มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา จนท.อนุรักษ์ป่าไม้พื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

24 มิ.ย. – พล.อ.ประวิตร มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา จนท.อนุรักษ์ป่าไม้ พื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ขอให้ช่วยกันฟื้นฟูและอนุรักษ์ผืนป่า


วันนี้ เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด และคณะ เดินทางมามอบทุนการศึกษาให้บุตร-ธิดา เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ประจำปี พ.ศ. 2565 ณ ศูนย์ฝึกบรรเทาสาธารณภัย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา DISASTER RELIEF TRAINING CENTER พร้อมติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆ ที่ได้บูรณาการร่วมกับมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด สำหรับปีที่ผ่านมา ในการดำเนินโครงการต่างๆ และการสร้างคูกันช้างแก้ไขปัญหาช้างป่าบุกรุกพื้นที่การเกษตรของประชาชน

พล.อ.ประวิตร กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ร่วมกันผลักดันโครงการต่างๆ ให้สามารถดำเนินการไปได้ด้วยดี พร้อมขอให้ช่วยกันดูแลพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ปัจจุบันมีแหล่งน้ำและแหล่งอาหารเพิ่มมากขึ้นแล้ว ทำให้สัตว์ป่ามีน้ำใช้ และขอให้บูรณาการป้องกันไฟป่าไม่ให้เกิดขึ้น รวมถึงให้น้อมนำพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในการให้คนกับป่าอยู่ร่วมกันได้ มีการป้องกันช้างป่าไม่ให้ทำร้ายประชาชน และฟื้นฟูป่ารอยต่อให้มีความยั่งยืน เป็นป่าดงดิบให้ได้


โดยในปี 2565 คณะกรรมการมูลนิธิฯ มีมติเห็นชอบให้มูลนิธิฯ สนับสนุนทุนการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษาให้กับบุตร – ธิดา เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด โดยมีผู้ขอรับทุนการศึกษา จำนวน 382 ทุน แบ่งออกเป็น ระดับประถมศึกษา จำนวน 123 ทุนๆ ละ 3,000 บาท ระดับมัธยมศึกษาและปวช. จำนวน 247 ทุน ทุนละ 5,000 บาท และระดับอุดมศึกษาและ ปวส. จำนวน 12 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และนอกจากนี้ยังได้มอบเงินสินไหมทดแทนให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิต 1 ราย มอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือให้ราษฎรที่ถูกช้างป่าทำร้ายโดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 3 ราย และมอบถังน้ำ จำนวน 200 ใบ ให้กับหน่วยที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ วัด, โรงเรียน ,ชุมชนและหมู่บ้าน อทิ กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด กองกำลังบูรพา สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 สาขาปราจีนบุรี

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในนามคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มามอบทุนการศึกษาในวันนี้ การมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร – ธิดาของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ได้จัดให้มีขึ้น เป็นประจำทุกปีและปีนี้เป็นปีที่ 17 แล้ว ผมและกรรมการมูลนิธิฯ ทุกท่าน ตระหนักถึงภาระหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด และขอให้ลูก ๆ หลาน ๆ จงตั้งใจและขยันศึกษาเล่าเรียน เป็นลูกที่ดี เชื่อฟังพ่อแม่ครูบาอาจารย์ และเป็นเยาวชนที่ดีของประเทศชาติ ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด