fbpx

เหล่าทัพพร้อมข้อมูลแจงซื้ออาวุธ

กระทรวงกลาโหม 24 มิ.ย. -นายกฯ บอกทุกเหล่าทัพเตรียมข้อมูลไว้พร้อมแจง กรณีถูกซักฟอกพาดพิงเรื่องซื้ออาวุธ ยันปมเรือดำน้ำทำตามกรอบสัญญา ลั่น “ใครจะซื้อเรือไม่มีเครื่องยนต์” ส่วนกรอบเวลาอภิปรายเป็นเรื่องของสภา


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการอภิปรายไว้วางใจของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะที่อาจจะพาดพิงการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของเหล่าทัพว่า ทุกเหล่าทัพรู้อยู่แล้ว และตนได้เน้นย้ำไปแล้ว ในส่วนของกรณีเรือดำน้ำที่ขาดเครื่องยนต์ ยังต้องรออีก 60 วัน ซึ่งเป็นไปตามสัญญา การดำเนินการต่าง ๆ มีสัญญาระบุไว้ทั้งหมด คงไม่มีใครไปซื้อเรือดำน้ำที่ไม่มีเครื่องยนต์

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านขอเวลาอภิปราย 5 วัน นานเกินไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องที่กำลังพิจารณากันอยู่ในชั้นของวิป ซึ่งตนอยากใช้เวลาให้มากที่สุดในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน เรื่องสภาฯ ก็เป็นสิทธิของท่าน ก็ต้องพิจารณาว่าควรหรือไม่ เพราะปัญหาหลายอย่างทับถมเข้ามา ซึ่งต้องมีสมาธิในการทำงานหลายเรื่อง และต้องแก้ไขปัญหาให้ได้ สิ่งไหนที่มีปัญหาก็ชี้แจงทำความเข้าใจ เชื่อว่าน่าจะเข้าใจกันได้บ้าง ไม่ใช่ว่าจะไม่เข้าใจทุกอย่าง ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ลำบาก


ส่วนหลังศึกซักฟอกจะปรับ ครม.หรือไม่ เพราะมีกรณีของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของตนจะตัดสินใจ

เมื่อถามย้ำว่ามีอยู่ในใจแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า เป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ต้องมาตอบตรงนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์