ร้องรัฐสภาปลอดกัญชง-กัญชา

รัฐสภา วันนี้ (24 มิ.ย.) ส.ส.ปชป.ยื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภาเรียกร้องให้ออกประกาศ ให้พื้นที่รัฐสภาเป็นเขตปลอดกัญชง กัญชา ทุกกรณี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายพิสิฐ ลี้อาธรรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายบัญญัติ เจตนจันทร์ นายประกอบ รัตนพันธุ์ ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา โดยมีนายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร รับเรื่องไว้ นายบัญญัติ กล่าวว่า ขอให้นายชวนใช้อำนาจตามมาตรา 5 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการฝ่ายรัฐสภา และข้อ 5 ของข้อบังคับการประชุมรัฐสภา จัดทำประกาศรัฐสภาหรือระเบียบรัฐสภา เพื่อกำหนดให้พื้นที่ทั้งหมดของรัฐสภาไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในและภายนอกอาคาร โรงเรือนสิ่งปลูกสร้าง บริเวณที่จัดไว้ให้ผู้มารับบริการหรือติดต่อราชการเป็นเขตปลอดกัญชงกัญชา

และให้สมาชิกรัฐสภา กรรมาธิการคณะทำงานผู้ติดตาม ผู้มาติดต่อราชการข้าราชการ และพนักงานของรัฐสภา งดการครอบครอง นำเข้ามาใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยน จำหน่าย บริโภค หรือเสพกัญชง กัญชาผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปที่มีส่วนผสมของกัญชาหรือกัญชง รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชงกัญชาในพื้นที่รัฐสภาเด็ดขาด


พร้อมเรียกร้องไปยังกระทรวงสาธารณสุขเร่งออกประกาศห้ามใช้กัญชง กัญชา ในกลุ่มเปราะบาง สตรีมีครรภ์ สตรีที่ให้นมบุตร รวมถึงผู้ป่วยจิตเวช.- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน