fbpx

แจงเหตุงานเยอะ นายกฯไม่สัมภาษณ์สื่อ

ทำเนียบรัฐบาล 23 มิ.ย.-นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาล แจงแทน ปัดสงวนท่าทีไม่ให้สัมภาษณ์ เหตุงานเยอะ มุ่งมั่นทำงาน เชื่อปชช.เข้าใจ ขณะทีมโฆษกพร้อมแจงสู้ศึกซักฟอก เน้นชี้แจงแทนตอบโต้


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ครั้งที่ 2/2565 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยมอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชี้แจงแทน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า การอภิปรายเป็นประเด็นหนึ่งที่รัฐบาลจะชี้แจงข้อเท็จจริง สร้างการรับรู้ให้กับประชาชน การที่ฝ่ายค้านขอใช้เวลา 5 วัน นานเกินไป เพราะช่วงนี้รัฐบาลพยายามแก้ปัญหาให้กับประชาชนจากผลกระทบสงครามรัสเซีย-ยูเครนและโควิด-19 อีกทั้งในช่วงอภิปรายจะมีประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ดังนั้น 5 วันน่าจะนานไป เข้าใจว่าวิปรัฐบาลจะหารือกัน ยืนยันในส่วนของนายกรัฐมนตรีพร้อมชี้แจง


“ขณะที่ทีมโฆษกรัฐบาลติดตามทุกเรื่องและเตรียมการชี้แจงไว้อยู่แล้ว แต่คงไม่ถึงขนาดตั้งวอร์รูมและตอบโต้ทันที เพราะวันนี้ประชาชนยังเดือดร้อนอยู่ การตอบโต้ทางการเมืองอาจไม่เกิดประโยชน์มากนัก แต่จะเป็นการชี้แจงสร้างความรับรู้ที่ถูกต้องให้ประชาชนมากกว่า” นายธนกร กล่าว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงกรณีนายกรัฐมนตรีสงวนท่าทีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า นายกรัฐมนตรีมอบหมายตนให้ชี้แจงแทน เพราะนายกรัฐมนตรีมีงานค่อนข้างมาก รวมถึงมีแฟ้มเอกสารที่ต้องพิจารณาและลงพื้นที่ต่างจังหวัดติดตามการดำเนินงานตามนโยบายโครงการของรัฐบาลในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา 

ส่วนเป็นการปรับท่าทีใหม่ของนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ไม่ใช่ เชื่อมั่นว่าประชาชนเข้าใจว่านายกรัฐมนตรีเป็นคนแบบนี้ ตั้งใจ มุ่งมั่นทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้ปรับท่าทีอะไร.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%