fbpx

ฝ่ายค้านคุยมีหลักฐานเด็ดมัดนายกฯ ทุจริต

รัฐสภา 23 มิ.ย.-“ประเสริฐ” เผยฝ่ายค้านเตรียมงัดไม้เด็ดโชว์ใบเสร็จนายกฯ ทุจริตกลางเวทีซักฟอก เล็งยื่นป.ป.ช.ฟันซ้ำ


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมสมาชิกอภิปรายไว้ประมาณ 15 คน แต่อาจจะมีเพิ่มเติม  2-3 คน เพราะมีประเด็นใหม่ขึ้นมา ซึ่งในส่วนของพรรคเพื่อไทยจะเน้นอภิปรายประเด็นทุจริตเป็นหลัก  เพราะมีหลักฐานหลายคนรวมถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วย ซึ่งมีหลักฐานชัดเจน

“ยอมรับว่าเสียงสภาฯ อาจจะไม่สามารถล้มได้ แต่กระแสประชาชนจะเป็นตัวชี้วัดว่าจะอยู่หรือไป ทั้งนี้ หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ประเด็นของนายกฯ จะนำไปสู่การยื่นร้องป.ป.ช.เรื่องทุจริตต่อการบริหารราชการแผ่นดินด้วย” เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว


นายประเสริฐ กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย จึงตกลงร่วมกันในพรรคฝ่ายค้านว่าจะต้องเป็นเรื่องใหม่ หากจะอภิปรายเรื่องเดิมจะต้องเป็นข้อมูลใหม่ แต่ยอมรับว่ามีความยากในการจัดสรรเวลา เนื่องจากแต่ละคนไม่เปิดเผยข้อมูลเพราะเกรงข้อสอบจะรั่ว แต่พยายามกำชับในที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านว่าให้ใช้เวลาเต็มที่และเป็นประโยชน์มากที่สุด

นายประเสริฐ คาดการณ์ว่า จะอภิปรายได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไป เพราะดูจากไทม์ไลน์การพิจารณากฎหมายอื่น ๆ แล้ว ช่วงเวลานี้มีความเหมาะสมที่สุด โดยพรรคฝ่ายค้านยังย้ำว่าอยากได้เวลาอภิปราย 5 วัน ไม่รวมวันลงมติ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง