fbpx

“พล.อ.ประวิตร” พบสมเด็จฯ เตีย บันห์ ขอบคุณช่วยแก้ปมแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กัมพูชา 21 มิ.ย.- “พล.อ.ประวิตร” พบ สมเด็จฯ เตีย บันห์ ขอบคุณช่วยแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์และอาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำเดินหน้าดูแลความปลอดภัยประชาชนร่วมกัน


พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ ได้เดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน (ADMM) ครั้งที่ 16 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยได้เยี่ยมคำนับและหารือทวิภาคีกับสมเด็จพิชัยเสนา เตีย บันห์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา ณ โรงแรม Sokha Phnom Penh

ทั้งสองฝ่ายได้หารือร่วมกันในการสนับสนุนดูแลความมั่นคงและความปลอดภัยประชาชนทั้งสองประเทศ รวมทั้งการเสริมสร้างความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกันของอาเซียน เพื่อความสงบสันติของภูมิภาค โดย พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความขอบคุณกัมพูชา ที่ช่วยสนับสนุนการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่ผ่านมา รวมทั้งช่วยเหลือดูแลคนไทยในกัมพูชา และความสงบเรียบร้อตามแนวชายแดน โดยไทยพร้อมให้การสนับสนุนความร่วมมือทางทหารกับ กห.กัมพูชา และความร่วมมือกันที่สร้างสรรค์ในทุกมิติ เพื่อความปลอดภัยและความสงบสุขร่วมกันของประชาชนทั้งสองประเทศ


สมเด็จฯ เตีย บันห์ ได้กล่าวแสดงความของคุณไทย ที่สนับสนุนกัมพูชาในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุม ADMM ครั้งที่ 16 รวมทั้งสนับสนุนขับเคลื่อนกลไกความมั่นคงที่มีอยู่ทุกระดับร่วมกัน ส่งผลให้การดำเนินงานด้านความมั่นคงร่วมกันทั้งสองประเทศเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ พร้อมย้ำว่าเราจำเป็นต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของภูมิภาคในสถานการณ์ของและโลก ที่มีความยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น โดยกัมพูชาพร้อมสนับสนุนและร่วมมือกับไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน