fbpx

เร่งแก้ปัญหารถร่วมลดบริการ

ทำเนียบรัฐบาล 21 มิ.ย.-นายกฯ สั่งกระทรวงคมนาคม เร่งแก้ไขปัญหาปรับลดการให้บริการรถร่วม พร้อมจัดหารถให้เพียงพอการเดินทางของประชาชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามแทน เกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือประชาชนเฉพาะหน้า กรณีผู้ให้บริการรถร่วม ขสมก.จะลดการให้บริการลง 80% ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงคมนาคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณาแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ซึ่งกระทรวงคมนาคมกำลังพิจารณาหาแนวทางแก้ปัญหาเพื่อให้ได้ข้อยุติภายในเดือนนี้

“เบื้องต้นกระทรวงคมนาคมมอบหมายให้บขส.และรฟท.จัดหารถให้พร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่ให้กระทบต่อการเดินทางของประชาชน ขณะเดียวกัน ขสมก.ให้เยียวยาผู้ประกอบการรถพ่วงทุกประเภท ด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่จะช่วยลดค่าพลังงานเชื้อเพลิง ช่วยไม่ให้ผู้ประกอบการขาดทุน เพื่อได้มีรถโดยสารให้บริการประชาชนในช่วงที่เกิดวิกฤตพลังงานอย่างเพียงพอ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า ส่วนที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง กำหนดกฎหมายลูก ควบคุมกัญชาเสรีให้ปลูกได้บ้านละไม่เกิน 10 ต้นและกรณีถ้าปลูกเพื่อการพาณิชย์เป็นธุรกิจขนาดเล็กไม่เกิน 5 ไร่ ต้องให้ผลตอบแทนกับรัฐมากขึ้นนั้น นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ขณะนี้ร่างพระราชบัญญัติกัญชากัญชง อยู่ในชั้นของคณะกรรมาธิการ เชื่อว่าจะพิจารณาอย่างรอบคอบ และกระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศที่สอดคล้องกับร่างพระราชบัญญัติที่สภากำลังพิจารณาแล้ว.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง