fbpx

ถอดถอน “สุนทร” ทำต่อตามขั้นตอน

ทำเนียบ 21 มิ.ย.-“วิษณุ” ชี้ถอดถอน “สุนทร” ออกจากตำแหน่ง นายก อบจ.ปราจีนบุรี ต้องทำตามขั้นตอน แม้จะถูกจับกุมตัวแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีถอดถอน นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี หลังถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดกรณีออกโฉนดที่ดินทับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่โดยมิชอบ ว่าเป็นเรื่องของจังหวัดที่ต้องดำเนินการตรวจสอบ และรายงานต่ออธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนรายงานให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยทราบ หากเห็นชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยสามารถลงนามถอดถอนได้ ซึ่งในอดีตเคยมีการถอดถอนมาแล้ว


ส่วนล่าสุดที่นายสุนทร ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้แล้ว จะทำให้การพิจารณาถอดถอนออกจากตำแหน่งเร็วขึ้นหรือไม่ นายวิษณุ ย้ำว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน เพราะเรื่องนี้มีบางคดีที่ขาดอายุความ แต่บางคดีมีการเพิ่มข้อกล่าวหาทำให้คดีนั้นไม่ขาดอายุความ

การถอดถอนนายก อบจ. ต้องเป็นความผิดระหว่างอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นความผิดเก่าก็ได้  ซึ่งจะไปกระทบกับคุณสมบัติก่อนเข้ารับตำแหน่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปะทะเดือด! ทหารกับคาราวานขนยาเสพติด ฝ่ายตรงข้ามดับ 15

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เข้าตรวจสอบเหตุปะทะเดือดกับคาราวานขนยาเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนใกล้ดอยอ่างขาง พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 15 ราย ยึดยาเสพติด 29 เป้

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย

ทีม PCT ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย หลังจิ๊กโพยของบอสจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามกลับมาเปิดเองในไทยได้ 2 เดือน หวังขยายกิจการ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของคนไทยเจ้าแรก

ข่าวแนะนำ

4 โจรบุกปล้นทอง เจ้าของร้านฮึดสู้ยิงสวนเจ็บ 1

4 โจรควงปืนบุกปล้นร้านทอง กลางเมืองตาก เจอเจ้าของร้านฮึดสู้คว้าปืนลูกซองยิงสวน บาดเจ็บ 1 คน ถูกจับกุมได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คน หลบหนีไปได้ ตำรวจเร่งไล่ล่า

กกท.ยันไม่ได้ทำผิดกฎ หลัง กสทช.ขอคืนเงิน 600 ล้านบาท

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน กกท.ไม่ได้ทำผิดกฎ Must Carry และกฎ Must Have ในการส่งสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 พร้อมยืนยันไม่คืนเงิน 600 ล้านบาท ให้ กสทช. แต่พร้อมจะเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกัน

บอร์ด กสทช. มีมติให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก

บอร์ด กสทช. มีมติให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 600 ล้านบาท ภายใน 15 วัน หลังไม่เป็นไปตามข้อตกลงเอ็มโอยูตามข้อสงวนสิทธิ์ข้อ 8

ผบช.ก. แจงเหตุวิสามัญ “เปา กระนวน” ชี้พฤติการณ์ต่อสู้ขัดขืน

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แจงเหตุวิสามัญ  “เปา กระนวน” ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ชี้พฤติการณ์ต่อสู้ขัดขืน เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน