fbpx

ถอดถอน “สุนทร” ทำต่อตามขั้นตอน

ทำเนียบ 21 มิ.ย.-“วิษณุ” ชี้ถอดถอน “สุนทร” ออกจากตำแหน่ง นายก อบจ.ปราจีนบุรี ต้องทำตามขั้นตอน แม้จะถูกจับกุมตัวแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีถอดถอน นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี หลังถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดกรณีออกโฉนดที่ดินทับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่โดยมิชอบ ว่าเป็นเรื่องของจังหวัดที่ต้องดำเนินการตรวจสอบ และรายงานต่ออธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนรายงานให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยทราบ หากเห็นชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยสามารถลงนามถอดถอนได้ ซึ่งในอดีตเคยมีการถอดถอนมาแล้ว


ส่วนล่าสุดที่นายสุนทร ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้แล้ว จะทำให้การพิจารณาถอดถอนออกจากตำแหน่งเร็วขึ้นหรือไม่ นายวิษณุ ย้ำว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน เพราะเรื่องนี้มีบางคดีที่ขาดอายุความ แต่บางคดีมีการเพิ่มข้อกล่าวหาทำให้คดีนั้นไม่ขาดอายุความ

การถอดถอนนายก อบจ. ต้องเป็นความผิดระหว่างอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นความผิดเก่าก็ได้  ซึ่งจะไปกระทบกับคุณสมบัติก่อนเข้ารับตำแหน่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง