fbpx

ขอตำแหน่งการเมืองไม่เกี่ยวกลุ่ม 16

รัฐสภา 21 มิ.ย.-“พิเชษฐ” ระบุ “สุรทิน” ขอตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกลุ่ม 16 ชี้ สำนักนายกฯ เปิดตำแหน่งให้สมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลเป็นปกติ แต่จะได้หรือไม่อยู่ที่นายกฯ


นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำกลุ่ม 16 กล่าวถึงกรณีนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เข้าขอตำแหน่งข้าราชการการเมืองประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกลุ่ม 16 แม้ว่านายสุรทิน จะเป็นสมาชิกกลุ่มก็ตาม ทั้งนี้ กลุ่ม 16 ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกัน ทำงานเพื่อประเทศ เพื่อประชาชนและตรวจสอบรัฐบาล

“ผมเข้าใจว่าการขอตำแหน่งของนายสุรทิน ทำได้ในนามของพรรคการเมืองที่นายสุรทินสังกัดอยู่ และทางทำเนียบเปิดตำแหน่งให้พรรคการเมืองร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ขอแล้วจะได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะพิจารณา ทั้งนี้ ผมยืนยันว่าการตั้งกลุ่ม 16 ไม่ใช่ต่อรองหรือแสวงหาประโยชน์ให้กับสมาชิกในกลุ่ม” นายพิเชษฐ กล่าว.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด