fbpx

มั่นใจเศรษฐกิจไทยหนุนรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล 21 มิ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ยันเศรษฐกิจไทยพิทักษ์รัฐบาล ไม่มีปัญหา แต่ยอมรับมีบางคนไม่หนุน เป็นเรื่องของแต่ละความคิดพร้อมถ่อมตัวเป็นมวยรองพรรคเพื่อไทย


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความมั่นใจคะแนนเสียงในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคเล็กจะเทคะแนนให้หรือไม่ ว่า ก็แล้วแต่ ส่วนตัวไม่มีปัญหาอะไร ส่วนจะคุยกับพรรคเล็กให้สนับสนุนรัฐมนตรีท่านอื่นด้วยหรือไม่นั้น เขาอยู่กับรัฐบาลอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่าพรรคเศรษฐกิจไทยออกมาเป็นองครักษ์พิทักษ์ พล.อ.ประวิตร ทำให้สบายใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พิทักษ์ทั้งหมด พรรคเศรษฐกิจไทยก็ร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ก็มีบางคน ซึ่งก็แล้วแต่ความคิด แต่คงไม่มีปัญหา


ส่วนต้องให้กำลังใจนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไร ตนก็โดนเพ่งเล็ง ทั้งนี้ ส่วนของตนไม่ได้เก็งข้อสอบว่าจะถูกซักฟอกเรื่องอะไร เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมย้อนถามสื่อว่า “ผมทำอะไรผิด ผมไม่ได้ทำอะไรเลย ถ้าถามมา ผมก็ตอบไปเท่านั้นเอง”

ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษและมีประชาชนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกพรรคไปที่ไหนประชาชนก็ให้การต้อนรับ เพราะทุกคนทำงานให้ประชาชน

ส่วนพรรคพลังประชารัฐต้องเร่งลงพื้นที่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่ทั้งพรรคอยู่แล้ว แต่สื่อมวลชนไม่ได้ตามไปด้วย เราทำทุกพื้นที่ ไม่ได้เลือกทำพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ส่วนจะลงพื้นไปนำทัพด้วยตัวเองหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้หาเสียงกันเลย เพียงแต่ลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนทุกพื้นที่ให้อยู่ดีกินดี ถือเป็นความต้องการของพรรค


เมื่อถามย้ำว่า หากลงพื้นที่ช้าไป กังวลจะเป็นมวยรองพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวพร้อมหัวเราะว่า “เราเป็นรองอยู่แล้วทุกที”

เมื่อถามว่า จะปรับปรุงแนวทางของพรรคให้กลับมาสูสีกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราทำอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง