fbpx

“สุทิน” วอน ส.ส.-ส.ว.กระชับเวลาถกร่าง พ.ร.บ.ตร.

รัฐสภา 21 มิ.ย.- “สุทิน” วอน ส.ส.รัฐบาล-ส.ว. กระชับเวลาถก พ.ร.บ.ตำรวจฯให้จบเดือนนี้ หวั่นกระทบ 2 กม.ลูกเลือกตั้ง 


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยก่อนการประชุมวิปฝ่ายค้านว่า วันนี้จะเป็นการหารือถึงวาระการประชุมสภาฯ ในสัปดาห์นี้รวมทั้งการประชุมร่วมรัฐสภา ที่กำลังพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ว่า จะกระชับการประชุมได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความฟุ่มเฟือยเรื่องเวลาที่เสียไป โดยอย่างช้าอยากให้จบในเดือนมิถุนายนนี้เพื่อจะได้พิจารณากฎหมายอื่นต่อไป 

เมื่อถามว่า หากสัปดาห์นี้ไม่สามารถพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติเสร็จ จะกระทบกับการพิจารณาร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ก็กระทบเพราะจากเดิมที่พูดคุยกันในการประชุมร่วมกับวิปทั้ง 3 ฝ่าย คาดหมายว่าร่าง พ.ร.บ.ตำรวจฯ จะพิจารณาจบในสัปดาห์นี้ คือวันที่ 24 มิถุนายน แต่ตนดูแล้วคิดว่าน่าจะไม่จบ อาจจะต้องขยับออกไปอีก 1 สัปดาห์ คือวันที่ 30 มิถุนายน และ 1 กรกฎาคม โดยจะต้องพยายามกระชับเวลาและประสานไปทั้งฝ่ายรัฐบาลและ ส.ว. เพื่อขอความร่วมมือ แต่ไม่รู้ว่าจะได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้พิจารณากฎหมายลูกต่อได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565