fbpx

เร่งความหาตัวเจ้าของดารุมะ ซูชิมาดำเนินคดี

ทำเนียบรัฐบาล  21 มิ.ย.-รมต.สร.เผย สคบ. ตำรวจ และดีเอสไอ ประสาน ตม.หาตัวเจ้าของดารุมะ ซูชิ นำตัวมาดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชน พร้อมสั่งเปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนเพิ่มเติม ขอประชาชนศึกษาธุรกิจให้ดีก่อนร่วมทุน


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เปิดเผยกรณีที่สคบ.เข้าตรวจสอบร้านอาหารญี่ปุ่นดารุมะซูชิ ภายหลังจากประชาชนร้องเรียนให้ดำเนินคดีกับผู้บริหารร้านหลังซื้อคูปองบุฟเฟต์ราคาถูก แต่ร้านไม่รับผิดชอบและปิดกิจการหนี ว่า ได้สั่งการให้ช่วยเหลือประชาชนที่ซื้อคูปองของร้านซูชิดังกล่าวแล้ว แม้ สคบ.จะไม่ได้มีหน้าที่ดำเนินการโดยตรง แต่ได้สั่งให้รับเรื่องร้องทุกข์และให้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือประชาชน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

“ให้เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนให้ได้มากที่สุด รวมถึงได้ขอข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) หลังมีกระแสข่าวว่าผู้บริหารเจ้าของร้านดังกล่าวหนีออกนอกประเทศแล้ว โดยคาดว่ามูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายหน่วยงานต้องมาช่วยกัน” นายอนุชา กล่าว


นายอนุชา กล่าวฝากเตือนประชาชนให้ศึกษาข้อมูลว่าผู้ประกอบการมีความสามารถดำเนินธุรกิจได้มากน้อยแค่ไหน พร้อมสั่งการไปยัง สคบ.ให้ทำงานเชิงรุก ตรวจสอบผู้ประกอบการ หากโฆษณาเกินจริงหรือขายราคาถูกเกินไป ต้องรีบเข้าไปดำเนินการ ขณะนี้ยังไม่มีผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม และจากการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นพบว่าเข้าข่ายลักษณะเป็นการฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นคดีอาญา แต่เรื่องนี้มีหน่วยงานที่รับผิดชอบอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง