fbpx

ไทยยินดีเจ้าภาพประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก

ทำเนียบ 20 มิ.ย.- นายกฯ ปลื้มไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2565 พร้อมสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทยที่ยั่งยืน และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2565 (Global Summit of Women) แสดงถึงความเชื่อมั่นของนานาประเทศต่อไทย ในการส่งเสริมบทบาทของสตรีในภาคธุรกิจและเศรษฐกิจ ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก

การประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก 2565 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2565 ณ กรุงเทพฯ ภายใต้หัวข้อหลัก “Women: Creating Opportunities in the New Reality” โดยประเทศไทยจะได้ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 1,000 คน จากกว่า 60 ประเทศ ซึ่งการประชุมดังกล่าวจะเป็นการประชุมระดับนานาชาติขนาดใหญ่ครั้งแรกที่จัดขึ้นแบบพบปะในรอบ 2 ปี และเป็นโอกาสให้ไทยแสดงศักยภาพในอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) และการเป็นประเทศเป้าหมาย (world destination) ทั้งในด้านการจัดประชุมระดับนานาชาติ และการท่องเที่ยวของไทย ภายหลังเปิดประเทศ และเตรียมพร้อมสำหรับการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของการจัดงานระหว่างประเทศ โดยคาดว่าการประชุมดังกล่าวจะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศได้กว่า 80 ล้านบาท


ทั้งนี้ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) ระบุว่า แม้ว่าประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แต่อุตสาหกรรม MICE ในประเทศไทยยังสามารถสร้างรายได้กว่า 33.2 พันล้านบาท และสร้างงานมากกว่า 46,000 ตำแหน่งในปีที่ผ่านมา โดยนอกเหนือจากกิจกรรมระดับนานาชาติ 23 งานที่ได้รับการสนับสนุนจาก สสปน. ในปี 2565 แล้ว การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค (APEC 2022) ซึ่งกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2565 ที่กรุงเทพฯ จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่จะดึงดูดความสนใจของโลกมายังประเทศไทย

“นายกรัฐมนตรีตอบรับการเป็นประธาน และกล่าวปาฐกถาพิเศษในพิธีเปิดการประชุมสุดยอดผู้นำสตรีโลก ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565 นี้ โดยเวทีสุดยอดผู้นำสตรีโลกนี้ เป็นโอกาสที่ไทยจะใช้แสดงศักยภาพ ความมุ่งมั่น ความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม และสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทย โดยเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ยั่งยืน และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม” นายธรกร กล่าว.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง