fbpx

แนะฝ่ายค้านใส่ชื่อ “สุพัฒนพงษ์” แทน “สุชาติ”

รัฐสภา 20 มิ.ย.-“อัครเดช” แนะฝ่ายค้านทบทวนญัตติซักฟอก ใส่ชื่อ “สุพัฒนพงษ์” แทนที่ “สุชาติ” แย้มอาจมีเซอร์ไพรส์น็อกกลางสภา ระบุมีส.ส.รัฐบาลไม่พอใจการบริหารราคาน้ำมันเชื้อเพลิง


นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส. ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ตรวจสอบกรณีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานยื่นร้องเรียนให้ตรวจสอบญัตติการขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า เมื่อจะทบทวนญัตติแล้ว จึงขอฝากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านทบทวนชื่อของนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานด้วย เนื่องจากการบริหารงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานมีความล้มเหลว และที่ผ่านมาได้เคยตอบกระทู้ ส.ส.ในที่ประชุมสภาฯ ว่าไม่สามารถนำกำไรของโรงกลั่นของ ปตท.มาช่วยเหลือประชาชนได้ เพราะจะเป็นการทำผิดกฎหมาย แต่มาวันนี้กลับสั่งให้ลดค่าการกลั่นได้ โดยใช้ พ.ร.บ.กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง จึงขอเรียกร้องฝ่ายค้านว่าเมื่อได้ทบทวนในส่วนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแล้ว ควรเอาชื่อของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานใส่เข้าไปแทนที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

“เมื่อท่านประธานชวนได้สั่งให้ตรวจสอบแล้วขอให้ฝ่ายบค้านทบทวนญัตติ ถ้ามีโอกาสขอให้ใส่ชื่อรัฐมนตรีพลังงานด้วย เพราะพี่น้องประชาชนเรียกร้องมา ขณะนี้มี ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเกือบ 20 คนที่ไม่พอใจการบริหารจัดการเรื่องราคาน้ำมันเขื้อเพลิงและเป็นความล้มเหลวของรัฐมนตรีพลังงาน ถ้าฝ่ายค้านยื่นรัฐมนตรีพลังงานอาจจะเห็นเซอร์ไพรส์เหมือนกับ พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า และ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียมที่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลโหวตสนับสนุนพรรคร่วมฝ่ายค้าน ขณะนี้มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลหลายคนไม่พอใจการบริหารจัดการราคาน้ำมันเชื้อเพลิง เพราะประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาก และหากพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นชื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานในการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย อาจจะได้เห็นรัฐมนตรีน็อกกลางสภา” นายอัครเดช กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด