fbpx

เผยฝ่ายการเมืองช่วยออกค่าชุดตร.สภา

รัฐสภา 20 มิ.ย.- “ชวน” แจงเหตุสั่งตัดเครื่องแบบ ตร.สภาใหม่ ไม่ได้สั่งโดยพลการ แต่สอบถามความเห็นก่อน เผยฝ่ายการเมืองช่วยออกเงินให้ ไม่ได้ใช้เงินส่วนตัว มีบทเฉพาะกาลให้ใช้ชุดเดิมได้จนครบอายุชุดปัจจุบัน


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีที่รัฐสภาสั่งตัดชุดตำรวจรัฐสภาใหม่จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจ เนื่องจากชุดที่ใส่อยู่ปัจจุบันใช้ได้เพียง 6 เดือนว่า เป็นเรื่องความประสงค์ของตำรวจ แต่ความเห็นนั้นก็ไม่ได้ 100% เพราะมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ทราบว่าฝ่ายการเมืองช่วยกันเรี่ยไรเงินเพื่อตัดเครื่องแบบด้วย เพราะมีการสอบถามความเห็นว่า ส่วนใหญ่ต้องการอย่างไร เพราะจะสั่งเปลี่ยนโดยพลการไม่ได้ ยอมรับว่า เป็นภาระค่าใช้จ่ายของตำรวจรัฐสภา ดังนั้น จึงมีบทเฉพาะกาลว่า จะใช้ชุดเดิมจนกว่าจะครบอายุของชุดปัจจุบัน

“พวกเราคงไม่รู้ว่า เจ้าหน้าที่ในสภาฯ บางฝ่าย ฝ่ายการเมืองเขาช่วยออกให้ อย่างเสื้อนอกสีน้ำเงินของตำรวจสภาฯ ไม่ได้ใช้เงินส่วนตัว แต่เป็นฝ่ายการเมืองช่วยกัน ซึ่งเป็นเรื่องภายใน และเตือนให้เขาซักบ้างเพราะมีอยู่ตัวเดียว แต่เรื่องด่วน เราก็คิดว่าจำเป็นใช้ แต่คงไม่ทันในยุคผม จึงมีบทเฉพาะกาลไว้ ให้วาระผมพ้นไปแล้ว” นายชวน กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน