fbpx

“สุชาติ” ปูดญัตติซักฟอกผิดกม.

รัฐสภา 17 มิ.ย.-“สุชาติ” แฉฝ่ายค้านลักไก่เพิ่มชื่อ รมต.ที่จะถูกซักฟอก 11 คนจากเดิมให้ ส.ส.เซ็นรับรองแค่ 10 คน ชี้ผิด กม. เป็นญัตติเถื่อน แนะให้ถอนกลับไปล่าชื่อแล้วส่งประธานสภาฯ ใหม่  


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบรายชื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของฝ่ายค้านที่ร่วมลงชื่อยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล หลังจากที่ตนเองได้รับข้อมูลว่าก่อนจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจได้มีการรวบรวมรายชื่อสมาชิก เพื่อให้ลงลายมือชื่อโดยในญัตติระบุว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีเพียง 10 คน แต่เมื่อถึงเวลายื่นญัตติต่อนายชวน กลายเป็นอภิปรายรัฐมนตรี 11 คน โดยที่ไม่ได้ให้สมาชิกเซ็นชื่อใหม่ จึงถือได้ว่าญัตติดังกล่าวเป็นญัตติเถื่อน

“ถ้า นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรเป็นลูกผู้ชายจริงย่อมรู้อยู่แล้วว่าการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ขัดต่อรัฐธรรมนูญ จึงขอให้ถอนญัตติดังกล่าวออก แล้วกลับไปรวบรวมรายชื่อใหม่ ก่อนส่งกลับมายังประธานสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง ขออย่าทำให้สภาผู้แทนราษฎรเสื่อมเสีย” นายสุชาติ กล่าว


นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา หากจะเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ต้องการให้ผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ของตนเองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง