fbpx

“มหัศจักร” ชี้สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม

รัฐสภา 17 มิ.ย.-โฆษกพลังธรรมใหม่เย้ย “ปิยบุตร” สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม แซะยินดีกับสาวก ได้ผู้นำเสียทีหลังเป็นอีแอบมานาน


นายมหัศจักร โสดี โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่  กล่าวถึงกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า “เมื่อผมกลายเป็นผู้ต้องหาในความผิด 112 โดยเนื้อหาระบุว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ให้ผมไปพบ “คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน” เนื่องจากผมเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐาน “หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์” ว่า พฤติกรรมของนายปิยบุตร ไม่ต่างจากศรีธนญชัย เดินหน้าสู่อีแอบ และเป็นผู้ต้องหาในที่สุด สมใจนึกบางลำภู

“ขอให้นายปิยบุตรแสดงความกล้าหาญ ตามอุดมการณ์ของตัวเองที่กล่าวอ้างมาตลอดอย่างเต็มที่ แม้จะมีคำถามว่า เป็นความกล้าหาญที่เกิดจากจิตใจที่แท้จริงหรือจนมุมก็ตาม และต้องขอแสดงความดีใจกับเหล่าสาวกสามกีบที่จะได้เห็นนายปิยบุตรคนนี้ ซึ่งหลบอยู่ใต้กระโปรงของเยาวชนมาตั้งนาน ได้ออกมานำทัพเคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าสาวกเสียที” นายมหัศจักร กล่าว


นายมหัศจักร กล่าวว่า นายปิยบุตรใช้ความเป็นนักกฎหมาย ความรู้ทางกฎหมาย อ้างความเป็นนักวิชาการ อ้างความคิดเห็นทางวิชาการ อ้างประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสบ้าง แล้วนำมากระทบกระเทียบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจของตัวเองดีว่ามีเจตนาอะไร วันนี้สังคมรู้โดยทั่วไปว่า กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศคงจะดีใจ และฝากบอกนายปิยบุตรว่า สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ถึงเวลาหยุดตำนานศรีธนญชัยและอีแอบเสียที.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565