fbpx

เตรียมใช้เวทีซักฟอกแจงผลงาน

รัฐสภา 16 มิ.ย.- “จุรินทร์” พร้อมใช้เวทีซักฟอกแจงผลงาน ตอบข้อสงสัย วอนวิปให้เวลาฝ่ายค้าน-รัฐบาลเท่ากัน เผยรู้ล่วงหน้า “วีระชัย” ไขก๊อก แต่ยังช่วยงาน ปชป.


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่เป็นหนึ่งในรายชื่อถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า เป็นโอกาสที่จะได้แสดงผลงานและตอบคำถามในส่วนที่เกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ ซึ่งยังไม่ทราบว่าประเด็นที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายประเด็นอะไรบ้าง แต่ประเด็นหลัก ๆ ที่สำคัญอยากจะให้วิปได้จัดเวลากับรัฐบาลได้มีโอกาสที่จะตอบการอภิปรายของฝ่ายค้านเป็นเวลาที่เท่ากัน เพื่อจะได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนอย่างชัดเจน ในส่วนที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนก็จะได้ชี้แจงให้ได้รับทราบควบคู่กันไป เพราะคำอภิปรายของฝ่ายค้านไม่ได้หมายความว่าจะถูกต้องครบถ้วนเสมอไป อะไรที่ทำความเข้าใจได้ ถือโอกาสนี้ชี้แจง

สำหรับกรณีที่นายวีระชัย วีระเมธีกุล ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทราบก่อนหน้าแล้ว เพราะนายวีระชัยมาพบตนและหารือก่อนหน้านี้ แจ้งว่าประสงค์ที่จะไปดูแลคุณพ่อคุณแม่ และจะไปต่างประเทศด้วย ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับตนและพรรค และจะได้เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปได้เข้ามาทำงาน โดยนายวีระชัยประสงค์จะช่วยงานพรรคต่อไป และยังเป็นสมาชิกพรรค ไม่ได้มีปัญหาอะไร.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด