fbpx

เพื่อไทยยันศึกซักฟอก ไม่มีเกี้ยเซียะรัฐบาล

เพื่อไทย 16 มิ.ย.- เพื่อไทย ยันซักฟอกไม่มีเกี้ยเซียะรัฐบาล พร้อมตีให้ตายกลางสภา ประกาศ “ไล่หนู ตีงูเห่า” จ.ศรีสะเกษ 18 มิ.ย.นี้


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย  พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค กล่าวถึงการวางตัวผู้อภิปรายในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า พรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพอภิปรายรัฐมนตรีประมาณ 5-6 คน โดยวางตัวผู้อภิปรายไว้ทั้งสิ้นประมาณ 15-20 คน ส่วนที่การอภิปรายครั้งนี้ ไม่มีชื่อ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า มีการเสนอชื่อเข้ามาเบื้องต้น แต่เมื่อดูประเด็นอภิปรายแล้ว เนื้อหาจะเกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดินบกพร่อง ล้มเหลว ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาหลักที่ได้กล่าวหานายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว เราจึงใช้เป็นประเด็นดังกล่าวในการอภิปรายนายกฯ ที่เป็นผู้ปล่อยปะละเลย ส่วนรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายรายบุคคล ข้อหาจะส่อไปทางทุจริต

“ยืนยันการอภิปรายครั้งนี้ ไม่มีเกี้ยเซียะ เราต้องการตีให้ตายในสภา ถ้าไม่ตายก็หวังจะฆ่าด้วยสภาประชาชนในสนามเลือกตั้ง” นพ.ชลน่าน กล่าว


นพ.ชลน่าน กล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ของพรรคเพื่อไทยในวันที่ 18 มิ.ย. ภายใต้ยุทธการ “ไล่หนู ตีงูเห่า” ว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมและหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย จะไปร่วมกิจกรรม พร้อมกับคณะกรรมการบริหารพรรค จะเป็นการเดินหน้า 2 ขาคู่ขนานในการพูดคุยกับประชาชน 3 จุดใหญ่ คือ อ.อุทุมพรพิสัย อ.ราษีไศล และอ.ขุนหาญ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนที่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง มาสมัครเป็นสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย และเพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนนำมาสู่การแก้ไข ทั้งนี้ จ.ศรีสะเกษ เป็นจังหวัดที่พรรคเพื่อไทยมี ส.ส.จำนวนมากถึง 5 เสียง ถือเป็นพื้นที่สำคัญของพรรค แต่เมื่อมีงูเห่าตามที่สื่อมวลชนนำเสนอ และมีหนูยุคใหม่มากินงูเห่าของเรา จึงจำเป็นต้องทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เพื่อสื่อสารว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชน ใครไปแอบอ้างเอาอำนาจอธิปไตยของประชาชนไป ถือเป็นการทำลายล้างระบบประชาธิปไตย

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยพื้นที่ดังกล่าวในการเลือกตั้งครั้งต่อไปด้วย ทั้งนี้ มองว่า ปกติหนูบ้านไหนไปขโมยอาหาร บ้านนั้นก็จะไม่ชอบ และจะไล่ คำว่าตีงูเห่า เราก็เปรียบเทียบขึ้นมาเป็นเชิงสัญลักษณ์ และหวังว่าพื้นที่ จ.ศรีสะเกษที่เดิมพรรคมี ส.ส.ทุกเขต ก็คาดหวังเช่นเดียวกันในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ส่วนจะดำเนินการอย่างไรกับ 7 ส.ส.งูเห่าในพรรคเพื่อไทยที่โหวตสวนมติพรรคในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณประจำปี 2566 นั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า ในวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา คณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรค ได้ประชุมกรณี 7 ส.ส.ของพรรคไม่โหวตตามมติพรรค โดยพิจารณาข้อกล่าวหาต่อสมาชิกทั้ง 7 คน ฝ่าฝืนจริยธรรมของพรรค จึงได้ส่งหนังสือแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 7 คน เพื่อให้มาชี้แจงในวันที่ 27 มิ.ย. .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด