fbpx

มท.-กกต. ร่วมเสริมสร้างความเป็นพลเมืองคุณภาพ

กระทรวงมหาดไทย 16 มิ.ย.- กระทรวงมหาดไทย จับมือ กกต. เสริมสร้างความเป็นพลเมืองคุณภาพ เน้น สร้างความรู้ความเข้าใจระบอบประชาธิปไตย


กระทรวงมหาดไทย และ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงนามความร่วมมือผลักดันการเสริมสร้างความเป็นพลเมืองคุณภาพ และความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งการบูรณาการความร่วมมือดังกล่าว ได้กำหนดแนวทางการดำเนินการสนับสนุนในเชิงนโยบายร่วมกันในการเสนอคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณากำหนด “การเสริมสร้างความเป็นพลเมืองคุณภาพและความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน เกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ให้กับเครือข่ายภายใต้สังกัดของกระทรวงมหาดไทย เป็นวาระแห่งชาติ กำหนดเป็นนโยบายต่อเนื่องของกระทรวงมหาดไทยในการเสริมสร้างความเป็นพลเมืองคุณภาพ ตลอดจนส่งเสริมสนับสนุนให้เครือข่ายภายใต้สังกัดของกระทรวงมหาดไทย เป็นแกนนำขับเคลื่อนกิจกรรมในพื้นที่ชุมชนด้วย

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ลงนามความร่วมมือร่วมกันเพื่อผลักดันการเสริมสร้างความเป็นพลเมืองคุณภาพและความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อให้เครือข่ายภายใต้สังกัดของกระทรวงมหาดไทย เป็นแกนนำขับเคลื่อนกิจกรรมในพื้นที่ชุมชน 


“การลงนามบันทึกข้อตกลงวันนี้ เป็นการเน้นย้ำความร่วมมือระหว่างกระทรวงมหาดไทยและ กกต. ในการสร้างเครือข่ายการทำงานที่เข้มแข็ง เพื่อขับเคลื่อนความเป็นพลเมืองคุณภาพ รวมทั้งสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จะทำให้พลเมืองไทยมีวัฒนธรรมการเมืองที่ดี ยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติ เพื่อนำพาประเทศไปสู่ความมั่นคงและก้าวหน้าต่อไป” พลเอกอนุพงษ์ กล่าว

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต กล่าวว่า กกต. ตระหนักว่า เครือข่ายของกระทรวงมหาดไทย ได้แก่เครือข่ายสตรี คณะกรรมการหมู่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นเครือข่ายที่มีส่วนสำคัญช่วยขับเคลื่อนภารกิจในระดับพื้นที่ เชื่อว่า ภารกิจสำคัญดังกล่าวนี้จะประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ที่จะช่วยขับเคลื่อนการเสริมสร้างความรู้ดังกล่าวไปสู่ประชาชน เพื่อการสร้างชาติ และระบอบประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งบุคลากรและทรัพยากรที่มีเพื่อความสำเร็จร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง