fbpx

นายกฯ ย้ำผลักดัน พ.ร.บ.คู่ชีวิต

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย. – นายกรัฐมนตรี ยืนยันรัฐบาลผลักดัน พ.ร.บ.คู่ชีวิต ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่ม เพื่อความเท่าเทียม ย้ำก่อนออกกฎหมายสอบถามความเห็นทุกเรื่อง จะสร้างความเท่าเทียม แต่ขอแบบค่อยเป็นค่อยไป    


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เดือนมิถุนายนเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศ ซึ่งรัฐบาลได้ผลักดัน พ.ร.บ.คู่ชีวิต เพราะเชื่อว่าจะตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มหลากหลายทางเพศได้  โดยพึงพอใจและชื่นชม ดังนั้นยืนยันว่ารัฐบาลรับฟังความคิดเห็นของทุกคน ทุกเรื่อง และได้มอบหมายให้ ครม.ติดตามการดำเนินการทันทีที่มีข้อร้องเรียนเข้ามา เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา ไม่ใช่ไม่ได้รับฟังใครเลย ซึ่งอาจจะมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย รวมถึงคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจกับการตัดสินใจของรัฐบาล

“วันนี้รัฐบาลโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี และ ครม. อยากจะบอกว่า เราได้ยินคุณและเชื่อมั่นว่าเมื่อมีการพูดคุยกันแบบนี้   จะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน เพราะเมื่อเกิดความเข้าใจทุกอย่างจะเดินหน้าได้ทั้งหมด เช่นเดียวกับที่ตนเองรับฟังข้อเรียกร้องจากกลุ่มหลากหลายทางเพศ ก็นำมาหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนนำมาสู่การออก พ.ร.บ.คู่ชีวิต ที่มากกว่าความต้องการของกลุ่มนี้  


ส่วนที่มีความต้องการมากขึ้น ขอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน เพราะทุกอย่างต้องทำเพิ่มขึ้นอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมในสังคมไทย” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด